Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết

LoveLive  - Theo Helino | 27/05/2019 10:25 PM

Thiên Hạ Anh Hùng
25/07/2018 NCB: SohaGame NPH:

6 loại Kế không phải là con số quá nhiều trong Thiên Hạ Anh Hùng nhưng lại là quá đủ để khiến vòng tròn tương trợ và khắc chế giữa các tướng trở nên thú vị.

Sức sống của Thiên Hạ Anh Hùng quả nhiên thật biết cách làm cho người ta cảm thấy bất ngờ. Cho đến tận bây giờ, cộng đồng các game thủ chiến thuật vẫn còn đang rất say sưa tìm tòi, sáng tạo và nắm bắt bộ tướng ảo diệu trong một vòng xoáy meta thiên biến vạn hóa. Không quá nhanh, không quá chậm, mỗi ngày vào game đều là những thử thách mới, cơ hội mới, đặc biệt là với rất nhiều ưu đãi.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 1.

Đơn cử như hệ thống Kế của Thiên Hạ Anh Hùng, dù ra mắt đã lâu nhưng hiện nay vẫn là một trong số những item quan trọng bậc nhất, tác động trực tiếp đến thế cục trận đấu. 6 loại Kế không phải là con số quá nhiều nhưng lại là quá đủ để khiến vòng tròn tương trợ và khắc chế giữa các tướng trở nên thú vị. May thay mới đây, một game thủ tâm huyết đã tổng hợp những kinh nghiệm của mình về hệ thống Kế thành một bài chia sẻ vô cùng hữu ích, cho cả tân thủ lẫn các người chơi lâu năm, rất có tính tham khảo.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 2.

Mỗi loại Kế đều mở ra rất nhiều hướng đi cho các đội hình của Thiên Hạ Anh Hùng

Kế thường chia ra 2 loại như anh em vẫn hay nói: chủ động và bị động.

1. Kế chủ động

Hiểu đơn giản thế này: Những Kế có ghi là "sau khi tấn công thì mới có % xác suất để Kế có thể thi triển", gồm: Dưỡng Chiến, Dụng Gian. 2 Kế này dùng cho tướng nào thì phù hợp nhất?

Hiện tại đa số anh em đều đang sử dụng Dưỡng Chiến cho Trương Phi với khả năng hồi máu mạnh mẽ, chỉ với 1 lần Nộ hàng dọc thì Trương Phi có thể từ gần trắng máu thành full. Tuy nhiên Kế bao giờ cũng có 2 loại: vật công và pháp công. Nếu gắn 1 Kế Dưỡng Chiến pháp công vào cho 1 vị tướng AOE pháp công sử dụng như Gia Cát Lượng, Đại Kiều hay Khương Duy thì cực kỳ hữu ích khi đi Du Lịch hay Thiên Tháp, Kế này sẽ kích hoạt nộ AOE khiến 20% rút HP của tổng số damage đó hút về cực nhiều.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 3.

Tiếp đến là Kế Dụng Gian phản 30% sát thương. Nhắc tới Kế này có lẽ anh em sẽ nghĩ tới tướng Đổng Trác đầu tiên với nội tại sẵn có phản damge của mình, kết hợp với Kế này thì phản sát thương khi Nộ của Trác có thể lên đến trên 90%. Đó là lý do tại sao khi Trác nộ, những tướng sát thương đơn đánh vào sẽ bị phản lại gần như nguyên đòn đánh của mình, kể cả các tướng hút máu mạnh như Chúc Dung hay Trương Phi cũng không thể hút máu nổi. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình, bất kể vị tướng nào cũng có thể sử dụng được, tối ưu nhất là các vị trí hàng đầu kiểu Tanker thậm chí là Buff (Đại Kiều).

2. Kế bị động

Kế bị động là các kế ngay khi vào trận, không cần đánh đã có thể thi triển được. Kế điển hình nhất là Kế choáng. Nhiều bạn hay kêu vừa vào trận chưa đánh nhưng tướng mình lại dính hiệu ứng choáng, đó là do tướng bên địch có Kế choáng này đấy; hay trước đây khi meta đốt lên ngôi, mới vào trận các tướng bị hiệu ứng giật người khi dính đốt cũng chính là vì hệ thống Kế bị động này. Kế được anh em dùng nhiều nhất vẫn là Vi Thành, Phạt Mưu, Định Quân hay thậm chí là Tiêm Địch cũng đang rất được ưa chuộng. Ngoài ra Kế Dụ Địch tăng khả năng phản kích cũng khá hay.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 4.
Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 5.

Pha giật damage đáng sợ của Kế Phạt Mưu - Đốt

Còn 1 Kế chỉ dành riêng cho các Tanker cứng có khả năng nội tại % đỡ cao như Hoàng Cái, Chu Thái hay Điển Vi, đó là Kế Trị Quân: Đỡ 3 lần hồi 12% máu. Kế này đang được Tanker Chu Thái sử dụng khá tốt với các nội tại sẵn có của mình là máu và chỉ số đỡ cao. Điển Vi và Hoàng Cái cũng có thể sử dụng tốt Kế này nhé.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 6.

Meta hiện tại nên dùng Kế nào và sử dụng ra sao cho hiệu quả tốt nhất?

Mỗi lần ra trận là luôn cân nhắc xem nên để đội hình ra sao, Kế mang theo đã ok chưa. Sau 1 thời gian gắn bó với game thì mình đưa ra 2 lựa chọn thế này với cách dùng Kế: Khi PvP Lôi Đài hay Quốc Chiến thì nên sử dụng các Kế level cao và hiệu ứng tốt nhất phù hợp cho các vị tướng. Đổi với các anh em mới lên 60 hay những người không có nhiều Kế thì các bạn hãy cố chịu khó đi Du Lịch và tìm cho mình 1 Kế tốt nhất thích hợp nhất và nuôi Kế đó nhé. Còn các bạn level cao 8x trở lên có điều kiện thì nên nuôi thêm các Kế để phong phú thêm cho các tướng nhằm có thể kết thúc hay khống chế tốt hơn. Hiện tại Chu Thái cầm choáng vẫn rất là bá đạo, Trương Xuân Hoa cầm Kế Bạo PvP có khả năng dứt điểm tốt hơn nhưng gặp 1 Trương Xuân Hoa cầm choáng 1-1 thì có khi lại sấp mặt. Anh em nên linh động để gắn Kế nhé.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 7.

Ngoài ra thì trong bản cập nhật sắp tới, Thiên Hạ Anh Hùng sẽ tiếp tục mang đến 6 loại Kế Đỏ mới với tính chất và "level" vượt trội hơn hẳn. Thay vì chỉ tạo nên các hiệu ứng bất lợi đơn thuần, Kế Đỏ mới sẽ có thể tác động trực tiếp đến chỉ số công, thủ... của nhiều tướng cùng một lúc, cụ thể:

➡◊ Kế Hoãn Binh: Sau khi vào trận gây cho 3 địch tỉ lệ 70% hiệu quả choáng, duy trì 1 hiệp.

➡◊ Kế Ẩn Sĩ: Sau khi vào trận gây cho 3 địch tỉ lệ 60% hiệu quả trầm mặc, duy trì 2 hiệp.

➡◊ Kế Cổ Vũ: Sau khi vào trận 4 mục tiêu phe ta sát thương tăng 25%, duy trì 3 hiệp.

➡◊ Kế Phòng Ngự: Sau khi vào trận 4 mục tiêu phe ta miễn thương tăng 25%, duy trì 3 hiệp.

➡◊ Kế Phản Phệ: Sau khi vào trận 4 mục tiêu ngẫu nhiên phe địch sát thương giảm 25%, duy trì 3 hiệp.

➡◊ Kế Đe Dọa: Sau khi vào trận 4 mục tiêu phe địch miễn thương giảm 25%, duy trì 3 hiệp.

Thiên Hạ Anh Hùng: Những điều chưa kể về hệ thống Kế, ngay cả lão làng chiến thuật cũng chưa thể nào nắm bắt hết - Ảnh 8.

Nhiều game thủ lo lắng rằng với sự xuất hiện của Kế Đỏ, Kế Cam sẽ trở thành phế phẩm? Không đâu nhé! Hiệu quả của Kế Đỏ trong đội không được trùng lặp, đồng thời 1 đội chỉ nhận hiệu quả của tối đa là 2 Kế Đỏ thôi, nên bài toán dùng Kế Đỏ nào kết hợp với Kế Cam nào giờ đây càng trở nên thú vị hơn nữa.

Tải game cho iOs/Adroid/ PC TẠI ĐÂY

Code tân thủ: ytflmdizyte04

Code báo danh: mdnlogu5ndc47

Group: TẠI ĐÂY