Thiên Dụ có 9.000.000 từ vẫn được chuyển ngữ đầy tâm huyết, trong khi Việt Nam nhiều game dùng Google Translate

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2016 03:55 PM

Tựa game online võ hiệp bom tấn Thiên Dụ (Tên tiếng Anh là Revelation) đã ra mắt bản tiếng Anh từ đầu tháng 11 này và dự kiến sẽ kết thúc thử nghiệm vào ngày 17/11.

Như chúng ta đã biết, tựa game online võ hiệp bom tấn Thiên Dụ (Tên tiếng Anh là Revelation) đã ra mắt bản tiếng Anh từ đầu tháng 11 này và dự kiến sẽ kết thúc thử nghiệm vào ngày 17/11. Để hoàn thiện hơn trong những lần mở cửa tiếp theo thì My.com đã đem đến cho game thủ chơi thử một bảng báo lỗi, nơi mọi người hoàn toàn tự do gửi tới những thứ bug hay chưa hợp lý cả về tính năng lẫn ngôn ngữ.

Theo chia sẻ của đội ngũ vận hành, chuẩn bị Thiên Dụ thì thực sự công việc này vô cùng nặng nhọc khi có tới 9 triệu chữ Trung Quốc trong game. Chưa kể tới 1000 ảnh trong phần giao diện cần phải chuyển ngữ, resize hay làm lại từ đầu, bên cạnh cả trăm bức hình 2D chứa text cũng phải làm lại.

Quả thực là một khối lượng công việc khổng lồ, từ dịch thuật cho tới tối ưu lại mọi thứ trong game đều được NPH này làm một cách tỉ mỉ. Nếu đem so sánh với công việc phát hành tại Việt Nam thì thật xấu hổ khi không ít trò chơi, ngay cả thuộc dạng đình đám, cũng đều được làm một cách qua quýt với hệ thống... Google Translate, nhiều đoạn vẫn nguyên tiếng Trung khi ra mắt game thủ.

Quay trở lại với Thiên Dụ, trò chơi gây ấn tượng mạnh bởi chất lượng gameplay cũng như đồ hoạ thuộc hạng đỉnh và cùng với đó là các tính năng đặc biệt trong cách đánh đấm như combo đã tay, bay lượn... được kết hợp từ nhiều sản phẩm nổi tiếng khác có kết hợp thêm những điểm đặc trưng riêng biệt của dòng game kiếm hiệp.

Bên cạnh các tính năng đặc biệt thì gameplay của trò chơi cũng mang tính hành động thú vị, cho phép game thủ đánh theo kiểu non-target để nâng cao tính hấp dẫn, đại bộ phận kỹ năng đều có vừa di chuyển vừa tấn công, có điều khiển nhân vật né tránh, đỡ đòn của đối phương.

Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua nền tảng đồ họa tuyệt đẹp của Thiên Dụ với một thế giới hùng vĩ, môi trường kiến trúc được xây dựng rất chi tiết, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng cao cấp như đổ bóng thời gian thực, khử răng cưa, tầm nhìn xa…, nhân vật cũng có cử động linh hoạt, nhìn chung để lại ấn tượng tốt đối với người trải nghiệm.

Hướng dẫn game thủ Việt cách đăng ký và chơi Thiên Dụ - Game online bom tấn mới thử nghiệm