Thiên Diễn Lục - Game 3D giả tưởng đáng phải chơi của Trung Quốc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2016 03:45 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Thiên Diễn Lục là một trong những game online 3D đáng trải nghiệm nhất ở Trung Quốc ngày nay. Trò chơi có chất lượng đồ họa cao, không ngừng cải thiện nội dung gameplay qua mỗi đợt thử nghiệm để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, trong đó đặc biệt tập trung vào những dạng hoạt động tổ đội đồng thời có đủ nội dung khác mà ta thường thấy ở thể loại MMORPG như trang bị phong phú, tọa kỵ và pet song hành.

Thiên Diễn Lục là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty EnergyStone Games và do Huanju Game vận hành. Không hề khai thác những bối cảnh truyền thống, trò chơi tự xây dựng nên một thế giới huyễn tưởng của riêng mình, đưa người chơi khám phá một dị giới độc đáo, với cốt truyện liên quan tới những yếu tố thần thoại siêu nhiên vô cùng lôi cuốn, thể hiện qua một nền tảng đồ họa tân tiến, rộng lớn và tráng lệ. Từ ngày 23 tháng 9 năm 2016, sản phẩm này đã thực hiện thử nghiệm giới hạn lần 3 và vẫn yêu cầu code kích hoạt.

Thiên Diễn Lục - Trailer

Gia tăng thêm nghề nghiệp mới

So sánh với hai lần thử nghiệm trước, giao diện phần tạo nhân vật ban đầu trong game đã hoàn toàn thay đổi và gia tăng thêm chủng tộc lẫn nghề nghiệp để người chơi lựa chọn. Bên cạnh hai chủng đã có từ trước là Hạo Thiên và Chiến Hồn, người chơi sẽ có thể lựa chọn thêm chủng tộc Giáng Linh với tạo hình vô cùng loli dễ thương. Mỗi chủng tộc đều có đủ giới tính nam nữ, kèm theo hai lựa chọn nghề nghiệp để người chơi phát triển nhân vật được đa dạng hơn. Cách thức sắp đặt phần lựa chọn nhân vật được thể hiện rất đẹp với đầy đủ thông tin ngắn gọn để người chơi nắm được ưu – khuyết điểm của từng nghề nghiệp.

Cơ chế thao tác điều khiển được tăng cường

Trải nghiệm chiến đấu và cảm giác thao tác điều khiển nhân vật đã được tăng cường hơn so với phiên bran trước. Về cơ bản, người chơi vẫn khống chế nhân vật di chuyển bằng WASD, phím SHIFT để sử dụng khinh công tăng tốc di chuyển, mọi thứ diễn ra đều rất mượt mà với tính tự do cao. Ở khâu chiến đấu, trò chơi cũng áp dụng hình thức chiến đấu tân tiến, nhân vật có thể vừa di chuyển vừa xuất chiêu một cách linh hoạt, hệ thống kỹ năng cũng mang tính liên kết combo mạnh mẽ. Hệ thống các dạng quái vật và Boss trong game cũng có kỹ năng công kích lợi hại, gây sát thương theo diện tích rộng nên người chơi cần nhạy bén né tránh.

Hệ thống kỹ năng và phát triển nhân vật có chiều sâu

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi tiếp tục có những sự thay đổi quan trọng về giao diện và cách thức hoạt động của một số hệ thống gameplay tăng trưởng nhân vật quan trọng. Ngoài những tính năng thường thấy như cường hóa và khảm nạm bảo thạch cho trang bị ra, hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp được xây dựng rất biến hóa, có thể phối hợp với nhau theo nhiều cách và thay đổi nhiều dạng rune để gia tăng thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, trò chơi còn có hệ thống cảnh giới được thể hiện theo hình những hệ hành tinh vô cùng đặc sắc, người chơi có thể tích lũy diểm để mở khóa từng cấp tương tự như hệ thống kinh mạch mà ta hay thấy ở game võ hiệp.

Hệ thống gameplay đa dạng, phụ bản cốt truyện hấp dẫn

Trải qua vài lần thử nghiệm, số lượng hệ thống gameplay của Thiên Diễn Lục ngày một nhiều, nhấn mạnh vào tính năng tổ đội trên cả phương diện PVP và PVE. Đương nhiên, trò chơi có hệ thống tự động ghép cặp để người chơi không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm đồng đội mỗi khi đi phụ bản. Hơn nữa, các dạng hoạt động tổ đội này đều rất thử thách và có phần thưởng xứng đáng, tạo ra nhiều cơ hội để cộng đồng người chơi gắn kết, tăng cường giao lưu với nhau.

Về phương diện cốt truyện và các nhiệm vụ chính, trò chơi có xây dựng rất nhiều phụ bản tình tiết lôi cuốn để người chơi trải nghiệm. Nhưng điểm đặc sắc nhất cần được nhắc tới chính là chuyện các phụ bản đặc thù cho tình tiết cốt truyện được diễn ra nối liền với đại bản đồ, không hề mất thời gian tải dữ liệu để đi vào một bản đồ khác, thay vào đó là khi bắt đầu bước vào một nhiệm vụ như thế thì khung cảnh xung quay sẽ biến đổi đôi chút, rồi khi hoàn thành nhiệm vụ thì mọi thứ trở lại bình thường. Tất cả mọi bước chuyển đổi đều diễn ra một cách mượt mà, mang lại một thế giới quan vô cùng hoàn chỉnh.

Hệ thống “Tinh Hành Châu” đặc sắc

“Tinh Hành Châu” hay thuyền du hành qua những hành tinh là một trong những hệ thống quan trọng nhất của sản phẩm này. Trong đó, người chơi có thể xây dựng một con thuyền không gian của riêng mình thông qua việc đi làm nhiệm vụ chính để thu thập từng bộ phận và rồi tiến hành kiến tạo, sau đó mới có thể tiến hành “khám phá hư không” và đi đến các hành tinh trong thế giới bao la, mở mang tầm mắt. Tuy nhiên hệ thống này vẫn còn sự giới hạn bởi trò chơi mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn, số lượng hành tinh còn ít và chỉ ở mức đơn giản theo cốt truyện là chính mà thôi.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiên Diễn Lục là một trong những game online 3D đáng trải nghiệm nhất ở Trung Quốc ngày nay. Trò chơi có chất lượng đồ họa cao, không ngừng cải thiện nội dung gameplay qua mỗi đợt thử nghiệm để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, trong đó đặc biệt tập trung vào những dạng hoạt động tổ đội đồng thời có đủ nội dung khác mà ta thường thấy ở thể loại MMORPG như trang bị phong phú, tọa kỵ và pet song hành.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tyl.yy.com/

Tây Du Chiến - Webgame nhập vai cổ điển với nền đồ họa dễ thương