Thích khách: nghề "Hot" từ truyện Kim Dung bất ngờ xuất hiện trong Loạn Giang Hồ

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2017 03:40 PM

Tính năng lạ lẫm và độc đáo này của Loạn Giang Hồ sẽ cho phép bạn... thuê người chơi khác làm thích khách, diệt trừ bất kỳ đối thủ nào mình muốn.

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các bộ phim truyện kiếm hiệp kinh điển của nhà văn Kim Dung, hẳn bạn đã rất quen thuộc với tình tiết kể về những nhân vật mặc áo đen, bịp mặt kín mít, cực giỏi sử dụng các loại thuốc mê và ám khí, khả năng khinh công và ẩn nấp không ai bì kịp. Những nhân vật này thường được biết đến như các sát thủ (hay còn gọi là thích khách), chuyên kiếm tiền bằng cách nhận những giao kèo đoạt mạng người khác.

Bắt nguồn từ yếu tố kinh điển này trong các bộ truyện Kim Dung, Loạn Giang Hồ - tựa game kiếm hiệp sắp ra mắt thời gian tới đây đã tự xây dựng cho mình hệ thống "thích khách" rất độc đáo. Mà theo đó, game thủ hoàn toàn có thể thuê người chơi khác làm sát thủ, giúp mình diệt trừ những đối thủ khác hay đồng hành vượt những Map khó hơn trong trò chơi.

Thuê người chơi khác làm thích khách trong game kiếm hiệp Loạn Giang Hồ

Được biết Loạn Giang Hồ là phiên bản Big Update thứ 5 từ Đông Tà Tây Độc - tựa game thẻ tướng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ Việt yêu thích đề tài võ lâm kiếm hiệp Kim Dung. Điểm nhấn nổi bật nhất trong lối chơi của Loạn Giang Hồ chính là việc bố trí, sắp xếp trận hình với 5 vị trí tướng tối đa chia 4 hệ: Công, Thủ, Khống Chế và Trị Liệu được được mang ra trận thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc game thủ có đến hàng ngàn cách khác nhau để tạo ra một đội hình môn phái chiến đấu hiệu quả theo ý mình.


Thuê thích khách tính năng đang được cộng đồng chơi Loạn Giang Hồ đánh giá cao về tính hỗ trợ linh động.

Thuê "thích khách" tính năng đang được cộng đồng chơi Loạn Giang Hồ đánh giá cao về tính hỗ trợ linh động.

Đối với nhiều game thủ trong cộng đồng chờ đợi Loạn Giang Hồ, việc được thuê "thích khách" trong hệ thống của game quả thực là một tính năng sáng giá mà bất kỳ người chơi game thẻ tướng (battle card) nào cũng cảm thấy cần thiết. Bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến hệ thống duyên phận quan trọng đối với mỗi đội hình. Minh Hà, một game thủ chơi Loạn Giang Hồ chia sẻ:

"Hiện tại trong game ai cũng đang hướng đến Tiếu Ngạo vì chỉ số kích duyên khủng của team này, các tướng tham gia team sẽ bao gồm Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhậm Ngã Hành, Đông Phương Bất Bại. Vì bốn nhân vật này là mới ra nên chắc chắn sẽ chưa thể có chuyện một account cầm full 4 con tướng cả.


Việc Loạn Giang Hồ cho phép người chơi chia sẻ tướng ở tính năng thuê thích khách sẽ giúp nâng cao tính tương tác cộng đồng rất nhiều!

Việc Loạn Giang Hồ cho phép người chơi chia sẻ tướng ở tính năng thuê "thích khách" sẽ giúp nâng cao tính tương tác cộng đồng rất nhiều!

Có người may mắn chiêu được Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh mà thiếu mất Đông Phương thì cũng sẽ có người ngược lại. Việc game thời gian tới sẽ cho phép người chơi Share tướng cho nhau theo hình thức thuê, mình đánh giá thực sự rất tiện và mang tính hỗ trợ linh động cao. Sẽ là cơ hội giúp những 'nông dân" chơi bớt cực hơn khi không cần phải dựa 100% vào chiêu mộ tướng hiếm để vượt map Nhạn Môn Quan, Vô Lượng Sơn... Tuy nhiên theo mình thời gian đầu NPH vẫn nên đặt các giới hạn về lượt cho thuê tướng với mỗi account trong ngày, để tránh ảnh hưởng tính cân bằng của game".

Hiện tại, các fan kiếm hiệp có thể ghé thăm trang Landing của Loạn Giang Hồ, cùng chờ đợi ngày tái xuất võ lâm của đại ma đầu Nhậm Ngã Hành, cũng như sự xuất hiện hàng loạt anh hùng hào kiệt khác trong truyện Kim Dung TẠI ĐÂY.