Việt Nam là thị trường game lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2015 05:00 PM

 
  thích

Trước mắt, Việt Nam là thị trường lớn nhất trong khu vực, mặc dù theo sát phía sau là Thái Lan và Indonesia là nước có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất. Bên cạnh đó, Malaysia đang là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng internet có chơi game online cao nhất trong năm 2015 ở mức 78%. Còn Philippines là nơi có tỷ lệ tăng tưởng doanh thu game mobile nhanh nhất với mức 31%, trong thời gian 5 năm từ 2014 đến 2019.

Trong tuần trước, công ty nghiên cứu thị trường Niko Partners đã công bố bản báo cáo “Thị trường Game Đông Nam Á năm 2015” và dự đoán cho tợi tận năm 2019, bao gồm số liệu của nhóm Big 6 với Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam từ năm 2014 – 2019. Trong đó, báo cáo của Niko Partners có đề cập tới sự phổ biến của game mobileĐông Nam Á đang có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn mức dự kiến, với tổng lượng người chơi sẽ đạt gấp 2 lần so với lượng người chơi game PC ở khu vực vào năm 2019.

Thị trường game Đông Nam Á đang có bước ngoặt nhanh chóng sang game mobile và đó chính là nguồn gốc của đa phần chỉ số tăng trưởng,” bà Lisa Cosmas Hanson, quản lý đối tác và nhà sáng lập của Niko Partners, nói. “Tuy nhiên, game online PC vẫn giữ vai trò quan trọng và sẽ mang lại nhiều doanh thu hàng năm hơn game mobile, đặc biệt là nhờ các sản phẩm thuộc thể loại MOBA, bắn súng và chiến thuật. Các game thi đấu Esports và giải đấu đang thúc đẩy tăng trưởng trên PC và sẽ ảnh hưởng sáng cả mobile nữa.”


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa trên bản khảo sát gần 8,400 game thủ ở nhóm Big 6, Niko Partners đưa ra dự đoán rằng doanh thu từ game online PC ở khu vực Đông Nam Á sẽ chạm mức 1,3 tỷ USD (hơn 29,000 tỷ VNĐ) trong năm 2019, và doanh thu từ game mobile cũng sẽ vươn lên mức 1,1 tỷ USD (khoảng 24,600 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, bản khảo sát cũng cho thấy rằng xu hướng game mobile đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, dự kiến có gần 400 triệu người chơi vào năm 2019, trong khi chỉ có 219 người chơi game PC thường xuyên. Trước mắt, Việt Nam là thị trường lớn nhất trong khu vực, mặc dù theo sát phía sau là Thái Lan và Indonesia là nước có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất.

Bên cạnh đó, Malaysia đang là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng internet có chơi game online cao nhất trong năm 2015 ở mức 78%. Còn Philippines là nơi có tỷ lệ tăng tưởng doanh thu game mobile nhanh nhất với mức 31%, trong thời gian 5 năm từ 2014 đến 2019. Ngoài ra, khảo sát còn đưa ra lưu ý rằng Đông Nam Á đang sở hữu một lượng lớn những người chơi “trẻ, nam giới, hardcore”, chủ yếu tập trung vào game online client PC, và có nhiều người chơi game mobile cũng sẽ tiếp cận game PC, nhưng không có chiều ngược lại.

 

Lời khuyên hữu ích để thu phí game mobile ở Trung Quốc