Trung Quốc thu được bao nhiêu tiền từ game?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/05/2013 0:00 AM

Theo như "Báo cáo thị trường trò chơi trực tuyến của Trung Quốc năm 2012" được phát hành bởi Bộ Văn Hóa nước này gần đây thì quy mô thu nhập của thị trường game online Trung Quốc năm vừa qua lên đến 60,12 tỷ nhân dân tệ (khoảng 210 nghìn tỷ việt nam đồng), tăng 28,3% so với cùng kỳ. Dự kiến ​​đến cuối năm 2015 thì con số này sẽ vượt quá 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 350 nghìn tỷ đồng).
 
Trung Quốc thu được bao nhiêu tiền từ game? 1
Ảnh minh họa
 
Báo cáo cho thấy kích thước của thị trường game mobile là 6,51 tỷ tệ (khoảng 22,7 nghìn tỷ đồng), tăng 68,2% so với năm 2012; quy mô của các thị trường game online truyền thống là 53,61 tỷ tệ (khoảng 187 nghìn tỷ đồng), tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước.
 
Bản báo cáo dự liệu rằng vài năm tới vẫn sẽ là thời kỳ nở rộ của ngành công nghiệp game online nước này, đồng thời tổng thể cả ngành game vẫn sẽ ổn định tăng trưởng từng bước, sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh kết cấu hóa ngày một hoàn thiện hơn, các mô hình game client truyền thống sẽ dần dần chuyển hướng, webgame sẽ chất lượng hơn, game mobile sẽ có những bước tiến vượt bậc vào thị trường trò chơi trực tuyến.
 
Trung Quốc thu được bao nhiêu tiền từ game? 2
Ảnh minh họa
 
Văn kiện này của Bộ Văn Hóa Trung Quốc vẫn cho thấy địa vị thống lĩnh hàng đầu của những game online truyền thống trong năm 2012. Do ảnh hưởng của các video trực tuyến và những hình thức vui chơi giải trí khác, cùng sự tấn công của webgame và game mobile mà sự phát triển của game client đã có khuynh hướng chậm lại. Toàn bộ thị trường, đặc biệt là với các thành phố hạng nhất thì thị trường đã trở nên bão hòa, ngày càng có nhiều các tựa game client chuyển hướng tấn công thị trường của các thành phố hạng hai và ba.
  
Quy mô xuất khẩu của các sản phẩm game online Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng và thu được lợi nhuận tốt từ những thị trường nước ngoài, điều này cũng đã trở thành một trong những điểm nổi bật của ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến năm 2012 của nước này. Theo một thống kê chưa đầy đủ, riêng năm 2012 thì số lượng trò chơi mới được xuất khẩu là 66, và tổng kim ngạch xuất khẩu của các sản phẩm trò chơi trực tuyến nước này đã vượt quá 260 tựa game (tính từ năm 2010), các doanh nghiệp có sản phẩm được xuất khẩu lên đến gần 100, các game online được Trung Quốc tự phát triển đã thu về 587 triệu tệ tại thị trường nước ngoài trong năm 2012.