Trẻ em rời bỏ game PC để đến với game mobile ngày càng tăng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2015 05:00 PM

Hơn nữa, các gamer nam vẫn là nhóm đối tượng chi tiêu nhiều nhất, đạt trung bình 54 USD so với 36 USD ở gamer nữ. Đặc biệt, trong khi các bé gái thích chơi game trên thiết bị mobile hơn, tỷ lệ chi tiêu trung bình cho ứng dụng game là cân bằng cho cả trai và gái. 20% trẻ em được hỏi cũng chia rẻ rằng chúng đang gia tăng tỷ lệ chi tiêu và giao dịch vi mô trong game hơn so với một năm trước, nhưng nhìn chung là chi phí cho game console vật lý vẫn lớn nhất và gấp khoảng 3 lần so với mọi thiết bị khá

Dựa trên một bản báo cáo mới có tên gọi “Trẻ em và game năm 2015” của cơ sở nghiên cứu thị trường NPD Group cho hay, 63% trẻ em trong độ tuổi từ 2 – 17 đều dùng thiết bị mobile để chơi video game. Điều này khiến mobile trở thành nền tảng game lí tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu của trẻ em và tầng lớp tuổi teen thời nay.

Sự “di cư” mạnh mẽ này khiến chỉ có 45% trẻ em trong độ tuổi từ 2 – 17 chơi game trên PC truyền thống, giảm 22% so với thời điểm năm 2013. Sự suy giảm này chủ yếu diễn ra trong giới người chơi trẻ em có độ tuổi nhi đồng từ 2- 5. Không những PC mà cả nền tảng console cũng chịu sự sụt giảm, tuy nhiên nó không đến mức nặng nề và rõ ràng như PC. Mặc dù tiếp tục trên đà giảm dần, nhưng nền tảng portable hay handhelds vẫn tương đối phổ biến trong nhóm có độ tuổi từ 9 – 11 với 41%.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự chuyển đổi lớn nhất và bất ngờ nhất trong hệ thống sinh thái game năm 2015 chính là việc trẻ em quay lưng khỏi nền tảng PC,” ông Liam Callahan, chuyên gia phân tích của NPD Group, nói. “Trong quá khứ, PC được coi là nền tảng đầu vào đối với game dành cho hầu hết trẻ em, nhưng tình thế đã thay đổi và nền tảng mobile đã thế vào vị trí đó. Điều này cũng có thể tương quan tới sự thay đổi về hành vi thói quen của giới phụ huynh khi thường lựa chọn thiết bị mobile để thực hiện ‘nghĩa vụ’ vốn dành cho PC.”

Thú vị hơn, trong khi sự sụt giảm ở nền tảng PC và console đã khiến mobile trở thành thiết bị số 1 dành cho game đối với trẻ em trong năm nay, phạm vi ảnh hưởng của game mobile vẫn được giữ vững so với năm 2013. Tuy nhiên, điều đã thay đổi chính là sự gắn kết và thời gian dành cho game mobile của trẻ.

Khi được hỏi về thời gian dành cho game trên thiết bị mobile so với một năm trước, nhiều trẻ em đưa ra câu trả lời thể hiện rõ sự gia tăng trên nhiều thông số. Game mobile ngày một trở nên thông dụng hơn khi 41% trẻ em tham gia khảo sát nói rằng chúng dành nhiều thời gian trên các thiết bị mobile hơn so với một năm trước, và thời gian chơi trung bình mỗi tuần cũng tăng lên 6 tiếng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, báo cáo của NPD Group còn cho thấy rằng, game vật lý truyền thống vãn có tỷ lệ chi tiêu trung bình cao nhất, với sự ổn định ở mức 27 USD. Lượng chi phí cho game kỹ thuật số là 13 USD, gia tăng hơn 5 USD trung bình. Bất kể độ tuổi và giới tính, chi tiêu cho game vật lý hiện đang gấp 2 lần game kỹ thuật số.

Hơn nữa, các gamer nam vẫn là nhóm đối tượng chi tiêu nhiều nhất, đạt trung bình 54 USD so với 36 USD ở gamer nữ. Đặc biệt, trong khi các bé gái thích chơi game trên thiết bị mobile hơn, tỷ lệ chi tiêu trung bình cho ứng dụng game là cân bằng cho cả trai và gái. 20% trẻ em được hỏi cũng chia rẻ rằng chúng đang gia tăng tỷ lệ chi tiêu và giao dịch vi mô trong game hơn so với một năm trước, nhưng nhìn chung là chi phí cho game console vật lý vẫn lớn nhất và gấp khoảng 3 lần so với mọi thiết bị khác.

 

Ấn Độ - Mảnh đất màu mỡ mới nổi của game mobile