Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12

PV  - Theo PLXH / PLXH | 18/12/2013 0:00 AM

 
  thích
Năm 2013 đã sắp qua đi khi chúng ta đang đến với những ngày cuối của tháng 12, thị trường game online tại Hàn Quốc ở thời điểm này cho dù vẫn giữ được mức tăng trưởng nhưng họ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Thời gian gần đây, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đang có xu hướng chuyển sang lĩnh vực game mobile đầy hứa hẹn, tuy nhiên game online và các sản phẩm eSports vẫn còn chiếm phần lớn thị trường cũng như giữ được nhiều tình cảm từ phía người chơi.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 1

Bên cạnh đó, công ty phát triển và vận hành game hàng đầu Hàn Quốc là NCsoft có khẳng định rằng họ sẽ vẫn tập trung vào thể loại game client truyền thống chứ không cố chạy theo xu hướng mobile hiện nay, đây là 1 tín hiệu vui bởi trong tương lai chúng ta sẽ tiếp được thưởng thức những sản phẩm có chất lượng cao từ xứ kim chi. Sau đây, chúng ta sẽ đến với top 10 game PC phổ biến nhất tại Hàn Quốc trong tháng 12 được Gametrics thu thập từ hơn 13000 quán net ở nước này:

1. League of Legends: sản phẩm MOBA được phát triển bởi Riot Games này đang làm mưa làm gió tại thị trường game Hàn Quốc.  

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 2

2. FIFA Online 3: sản phẩm đang gây được nhiều sự chú ý này được phát hành tại Hàn Quốc dưới lá cờ của Nexon và được cô ca sỹ xinh đẹp Kim Hyuna đảm nhiệm vai trò đại sứ hình ảnh.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 3

3. Sudden Attack: tựa game MMOFPS được phát triển bởi GameHi sau đó chuyển sang Nexon.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 4

4. Aion: sau thời gian đầu không mấy thành công thì NCsoft đã có những điều chỉnh thích hợp cùng các bản cập nhật thêm nhiều nội dung hấp khiến cho sản phẩm này tạo được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 5

5. Blade & Soul: sản phẩm có chất lượng cao thuộc thể loại MMORPG được phát triển bằng Unreal Engine 3 của NCsoft đang thu hút sự quan tâm của game thủ trên toàn thế giới.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 6

6. Lineage: sản phẩm MMORPG kinh điển được phát triển và vận hành bởi NCsoft vẫn luôn giữ được sức hấp dẫn của mình dù đã bước sang tuổi thứ 15.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 7

7. Starcraft: tựa game chiến thuật kinh điển cho Blizzard phát triển và vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 8


8Dungeon & Fighter (DNF): đây là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG đi cảnh màn hình ngang được phát hành từ năm 2005.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 9

9. Echo of Soul: đây là 1 sản phẩm thuộc thể loại MMORPG được phát triển bằng Unreal Engine 3 của NHN Games, tựa game này đã đi vào giai đoạn Open Beta từ ngày 11 tháng 9 năm 2013.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 10

10. Warcraft 3: thêm 1 tựa game chiến thuật kinh điển khác tới từ công ty Blizzard.

Top 10 game PC phổ biến nhất Hàn Quốc trong tháng 12 11

Nếu như so sánh với bảng xếp hạng hồi tháng 10, chúng ta thấy rằng top 10 trên không có quá nhiều xáo trộn, tuy nhiên nó đánh dấu sự trở lại của 2 sản phẩm RTS kinh điển và được coi là món ăn tinh thần của game thủ Hàn Quốc. Ngoài ra, tựa game Cyphers sau 1 thời gian đứng trong top 10 thì nay đã bị tụt hạng, còn Blade and Soul vẫn tiếp tục tỏa ra sức hấp dẫn của mình khi vươn lên vị trí thứ 5. Một tin vui cho fan hâm mộ của League of Legends đó là tựa game này đã liên tiếp xếp hạng 1 trong 73 tuần qua và vẫn có tỷ lệ người chơi rất cao tại Hàn Quốc.