Top 10 game Nhật Bản được tìm nhiều nhất năm 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/01/2014 0:00 AM

 
  thích
Sau khi đến với top 10 game PC được tìm kiếm nhiều nhất Trung Quốc năm 2013, chúng ta sẽ tiếp tục đến với 1 thị trường game cực kỳ phát triển trên thế giới là Nhật Bản. Nhờ có dữ liệu tổng hợp chuẩn xác từ Google Trends, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khẩu vị của game thủ Nhật Bản trong năm ngoái ra sao.

Top 10 game Nhật Bản được tìm nhiều nhất năm 2013 1
Top 10 game được tìm nhiều nhất Nhật Bản năm 2013

10. Kaizoku Musou  2 (One Piece Pirate Warriors 2)

Dựa trên thế giới rộng lớn của bộ manga nổi tiếng One Piece, tựa game này đã được phát hành tại Nhật Bản từ ngày 20 tháng 3 năm 2013 trên 2 hệ thống PS3 và PS Vita, sau đó đến mùa hè thì nó được phát hành trên toàn cầu theo hình thức tải về.

Kaizoku Musou 2

9. Gundam Breaker

Gundam Breaker được ra mắt vào mùa hè năm ngoái trên 2 hệ thống PS3 và PS Vita, và ngay lập tức thu hoạch được thành công lớn tại quê nhà Nhật Bản. Thương hiệu Gundam luôn có 1 lượng fan base khổng lồ tại xứ mặt trời mọc, do đó thành công của sản phẩm là điều dễ hiểu, đặc biệt khi nó có tính năng cho phép người chơi xây dựng 1 Gundam cho riêng mình chứ không chỉ đơn thuần là điều khiển chúng.

Gundam Breaker

8. GTA V

Sản phẩm sandbox đình đám nhất năm 2013, GTA V không những tạo được thành công vang dội trên thị trường Âu - Mỹ mà còn có thể chinh phục được cả các game thủ Nhật Bản vốn rất khó tính và có khẩu vị khác thường. Đây cũng là tựa game duy nhất từ nước ngoài xuất hiện trong danh sách này.

GTA V

7. Dragon Quest X

Trên thực tế, Dragon Quest X vốn đã được phát hành trên Wii và Wii U một thời gian, nhưng điều làm cho tựa game MMORPG này trở nên hot như vậy là nhờ có việc ra mắt phiên bản trên smartphone của nó trong tháng trước. Có 1 điều tương đối đáng tiếc là sản phẩm này chỉ được phát hành độc quyền tại Nhật Bản.

Dragon Quest X

6. Final Fantasy XIV

Sau khi chấp nhận thất bại lúc mới được phát hành trên PS3 và PC trong năm 2010, Square Enix đã có quyết định hoàn toàn đứng đắn về việc thu hồi và phát triển lại sản phẩm này. Phiên bản A Realm Reborn đã được phát hành chính thức từ hồi tháng 8 năm 2013 và nhận được vô số lời khen ngợi từ cả giới hâm mộ lẫn các chuyên gia trong ngành.

Final Fantasy XIV A Realm Reborn

5. Dragon Quest VII

Dragon Quest VII là một tựa game được phát hành trên hệ thống PlayStation từ năm 2000. Trò chơi này đã được remake và phát hành trên hệ thống 3DS trong tháng 2 năm 2013. Mặc dù là 1 trong những game được tìm kiếm nhiều nhất tại Nhật Bản năm ngoái, nhưng nó vẫn chưa lên tiếng gì cho 1 phiên bản quốc tế cả.

Dragon Quest VII

4. Monster Hunter 4

Monster Hunter 4 hay còn biết đến dưới cái tên MonHan 4 tại Nhật Bản. Trò chơi này được phát hành trên hệ thống 3DS và trở thành 1 trong những cái tên được săn đón nhiều nhất tại Nhật Bản trong năm ngoái.

Monster Hunter 4

3. Pokemon X and Y

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Pokemon danh tiếng này đã được phát hành từ ngày 12 tháng 10 năm 2013 trên hệ thống 3DS của Nintendo. Trò chơi này là 1 trong những lý do chính thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tiêu thụ phần cứng 3DS trong thời gian qua.

Pokemon X and Y

2. Kankore

Kankore (tên đầy đủ là Kantai Collection) là một game online thuộc thể loại đấu thẻ bài được phát hành từ ngày 23 tháng 4 năm 2013. Đây là 1 sản phẩm rất độc đáo khi kết hợp những chiếc tàu chiến với các cô bé đáng yêu được vẽ theo phong cách anime. Không những tạo được sự bất ngờ trong năm vừa qua mà sự phổ biến của nó còn kéo theo việc 1 phiên bản PS Vita và 1 seri anime tương ứng được công bố.

Kankore

1. Puzzle and Dragons

Puzzle and Dragons, hay còn được biết đến dưới cái tên Pazu Dora ở Nhật Bản, đang là gMO có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản suốt vài tháng qua và  không hề có dấu hiệu cho thấy nó sẽ dừng lại trong thời gian tới.

Puzzle and Dragons