Tới thăm viện bảo tàng video game với gần 7.000 trò

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/10/2013 0:00 AM

Vào quãng thời gian đầu tháng 10 vừa qua, 1 tổ chức có tên gọi là The International Center of the History of Electronic Games (gọi tắt là ICHEG) đã công bố rằng họ mới có 1 bộ sưu tập với gần 7,000 trò chơi điện tử Nhật Bản dành cho hơn 22 hệ máy khác nhau.

 Tới thăm viện bảo tàng video game với gần 7.000 trò 1

Hai nhà sưu tập có tên André và Sylvio Hodos (vốn là fan trung thành của video game Nhật Bản từ khi còn là những chú nhóc tại Pháp) đã bỏ rất nhiều thời gian cũng như công sức trong việc sưu tầm và nghiên cứu trò chơi điện tử suốt nhiều năm qua, với mục đích giúp cho mọi người và đặc biệt là giới trẻ ngày nay có nhận thức sâu hơn về lịch sử và những bước hình thành của trò chơi điện tử cũng như sự trỗi dậy của văn hóa Nhật Bản trên toàn cầu.

 Tới thăm viện bảo tàng video game với gần 7.000 trò 2

Ông Jon-Paul Dyson, Giám đốc của ICHEG cho biêt rằng trong bộ sưu tập game mới có này bao gồm rất nhiều sản phẩm hiếm đến từ các nhà phát triển lão làng như Nintendo, NEC, Sega và Pioneer, bên cạnh đó là những tài liệu về thị trường game Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua kèm với sự ra đời cũng như kết thúc của các hệ máy console.
 
ICHEG cũng cho biết họ có dự định sẽ chia sẻ bộ sưu tập này với khách và các học giả của viện bảo tàng National Museum of Play ở New York.

Tham quan viện bảo tàng National Museum of Play