Tiềm năng của game online trên PS4 và Xbox One

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/06/2013 0:00 AM

 
  thích
Những ngày qua ngành công nghiệp game thế giới đang nóng lên và mọi sự quan tâm đều hướng về E3, trong đó có một loạt các thông báo thú vị liên quan đến MMO. Các thế hệ console trước đây đã bỏ qua những tiềm năng của game online nhưng E3 năm nay chúng ta có thể thấy một điều rất rõ ràng, trò chơi MMO thế hệ tiếp theo có thể đóng vai trò lớn.
 
Tiêu biểu của thế hệ hiện tại thì phải kể tới DC Universe Online và các game tương đương, nhưng về thực tế thì các game online chưa bao giờ thực xâm nhập vào cộng đồng console và hầu hết đều chọn lựa chơi MMO trên máy tính truyền thống.
 
Tiềm năng của game online trên PS4 và Xbox One 1

Tuy nhiên, thế giới MMO hiện nay đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi cộng đồng game. Sony Online Entertainment đã chính thức lên tiếng rằng MMOFPS bom tấn PlanetSide 2 sẽ chính thức được đưa lên PS 4 dưới dạng game độc quyền, đồng thời tại E3 năm nay chúng ta còn thấy nhiều thương hiệu tên tuổi khác cũng tham gia vào việc này.

Wargaming.net cũng đã thông báo rằng sản phẩm đình đám World of Tanks của họ sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt dành cho thế hệ console hiện tại là Xbox 360. Các nhà phát triển cho biết họ đã chọn nền tảng này do sự phổ biến của nó cũng như việc có sẵn một lượng fan hâm mộ trung thành rất lớn. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định rằng sẽ có một phiên bản World of Tanks dành cho thế hệ console next-gen khi mà thời điểm đã chín.
 
Tiềm năng của game online trên PS4 và Xbox One 2

Ngoài ra thì các hãng game danh tiếng như Ubisoft, Blizzard đều đã bắt đầu để mắt tới việc phát triển các sản phẩm MMO cho nền tảng console. Chắc chắn rằng trong tương lai chúng ta sẽ còn thấy nhiều sản phẩm game online chất lượng khác được phát hành dưới dạng game độc quyền dành cho PS 4 hay Xbox One.