Thế giới có hơn 2,6 tỷ người sử dụng internet trong năm 2014

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2015 05:00 PM

Theo nghiên cứu từ Internet.org, thế giới đang có hơn 2,6 tỷ người sử dụng internet ít nhất một lần mỗi năm.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 2 vừa qua, tổ chức phi lợi nhuận Internet.org dưới lá cờ của Facebook đã phát hành một bản báo cáo rất thú vị về quy mô người sử dụng internet toàn cầu. Qua đó, ta có thể biết được rằng 37,9% (tương đương hơn 2,6 tỷ người) dân số thế giới đều lên mạng ít nhất một lần mỗi năm, và 90% dân số đã được phủ sóng internet mobile.

Báo cáo nêu rõ, tại những nước phát triển, tỷ lệ người dân lên mạng đạt tới 78%, nhưng ở những nước đang phát triển thì con số này mới chỉ dừng lại ở mức 32%. Rõ ràng, độ phủ sóng internet tại những nước phát triển ở Âu – Mỹ có sự chênh lệch lớn đối với những nước đang phát triển ví như Việt Nam. Dự kiến đến hết năm 2015, toàn cầu sẽ có hơn 3 tỷ người sử dụng internet.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, có một điểm cần lo lắng là tốc độ phổ cập internet toàn cầu đã đi vào giai đoạn rất chậm. Trong năm ngoái, tỷ lệ tăng trưởng người sử dụng internet toàn cầu chỉ đạt 6,6%, và là năm thứ 4 liên tiếp có tỷ lệ tăng trưởng 1 con số. Để tiện so sánh, tỷ lệ tăng trưởng này trong năm 2010 là 14,7%. Cơ sở nghiên cứu trên có đưa ra dự đoán dài hơn cho tới tận năm 2019 là tổng lượng người sử dụng internet toàn cầu sẽ vượt quá 4 tỷ người.

Các thành viên cơ bản của tổ chức Internet.org đều đến từ ngành công nghiệp thông tin di động, Ericsson, Nokia, MediaTek, Samsung, Opera… Hiện nay, tổ chức này đã có mặt tại nhiều quốc gia đang phát triển, và cung cấp dịch vu internet giá rẻ hoặc miễn phí.

 

>>Doanh thu thị trường phần cứng game năm 2014 đạt 1,4 triệu tỷ VNĐ