Quảng cáo trong game có thể chiếm tới 30% doanh thu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/10/2013 0:00 AM

Nhà điều hành mạng Appnext phát hiện rằng 10 – 30% doanh thu của các game xã hội đều đến dịch vụ quảng cáo trong game. Điều này có nghĩa là quảng cáo trong các game xã hội đã trở thành 1 phần cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua.

 Quảng cáo trong game có thể chiếm tới 30% doanh thu 1
Ảnh minh họa

Trước đây, doanh thu từ quảng cáo chỉ đóng góp 1 phần nhỏ trong các game social. Vào thời điểm cuối năm 2011, Zynga đưa bản báo cáo tổng thu nhập của hộ thì phần quảng cáo chỉ chiếm chưa tới 10%, tuy nhiên cho tới quý 2 năm 2013 thì con số này đã là 12%. Thời gian gần đây, nguồn thu nhập tới từ quảng cáo trong thị trường game social đang có mức tăng trưởng rất tốt, đặc biệt là sau khi các nền tảng di động trở nên phổ biến.
 
"Tất cả mọi người đều cho rằng quảng cáo không có tác dụng trong các game social", phó chủ tịch của Appnext - ông Tal Perry cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Bạn phải sử dụng nó đúng cách, chúng tôi tin rằng quảng cáo có thể trở thành một nguồn thu nhập quan trọng".

 Quảng cáo trong game có thể chiếm tới 30% doanh thu 2
Ảnh minh họa

Ông Perry nói rằng đầu tiên chúng ta phải để ý tới hình thức thâm nhập của quãng cảo, nếu như nó xuất hiện ở giữa trò chơi thì sẽ gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm của game thủ. Quảng cáo thông thường không có sự liên quan tới trò chơi, hơn nữa nếu chỉ xuất hiện dưới các dạng banner nhỏ ở bên cạnh trong khung hình game thì đại bộ phận người chơi sẽ không chú ý tới và bỏ qua. Các nhà phát triển cũng sợ phương thức này sẽ làm cho người chơi rời bỏ sản phẩm của họ.
 
Nhưng những game thủ casual ở game social cùng thường không tiêu quá nhiều tiền vào những trò chơi vốn miến phí, chỉ có khoảng 1 -2% người chơi sẽ bỏ tiền để mua những vật phẩm ảo. Điều này cho thấy các nhà phát triển có thể lấy hình thức quảng cáo thông qua bộ phận lớn người chơi để gia tăng doanh thu.

 Quảng cáo trong game có thể chiếm tới 30% doanh thu 3
Ảnh minh họa

Ông Perry cũng nói thêm rằng, Appnext đã đúc rút ra được những bài học từ các kinh nghiệm này, và tạo ra hình thức tương tác cho quảng cáo trong trò chơi. Các quảng cáo sẽ được xuất hiện 1 cách rất tự nhiên trong game, chẳng hạn như sau khi người hoàn thành 1 nhiệm vụ nào đó, hay gặp thất bại hoặc lúc tiêu hết lượng tiền ảo. Ngoài ra, các công ty cũng nên kiến nghị sử dụng những quảng cáo có nội dung liên quan tới trò chơi cụ thể, như thế sẽ giúp cho tổng thể trải nghiệm của người chơi được tốt hơn và gia tăng thêm hiệu quả đáng kể.

 Quảng cáo trong game có thể chiếm tới 30% doanh thu 4
Ảnh minh họa

Nhóm đối tượng chính là quảng cáo nhắm tới là những người chơi không bỏ tiền mua vật phẩm ảo, do đó các nhà phát triển không cần mạo hiểm đưa ra những quảng cáo quá nổ mà có thể dẫn tới phản tác dụng. Thông qua quảng cáo trong game có thể giúp các công ty tăng thêm thu nhập, mở rộng nguồn doanh thu, có thêm cơ hội kiếm lời khi việc bán các món hàng hóa ảo không được thuận lợi.