PS4 sẽ thắng Xbox One tại đất nước tỷ dân?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/11/2013 0:00 AM

 
  thích
Theo một tuyên bố mới nhất tại họp báo của Sony tại Thượng Hải ngày 12 tháng 11 vừa qua, CEO ông Kazuo Hirai nói rằng Sony đang chuẩn bị gấp rút và hoàn thành những công việc cần thiết để mang các thương hiệu console của họ tới Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên, hệ thống PlayStation được bán và lưu hành hợp pháp tại đất nước tỷ dân này.

 PS4 sẽ thắng Xbox One tại đất nước tỷ dân? 1
Ảnh minh họa

Ông Hirai cho biết thêm rằng trước mắt, Sony cần thiết lập 1 mạng lưới bán hàng có uy tín và tìm kiếm các đối tác phục vụ để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những sản phẩm con cưng của mình, đặc biệt là hệ máy PS4 vừa được ra mắt tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ông Hirai cũng chưa đưa ra quá nhiều thông tin chi tiết cũng như lộ trình công việc của hãng sẽ như thế nào.

 PS4 sẽ thắng Xbox One tại đất nước tỷ dân? 2
Ảnh minh họa

Lệnh cấm kéo dài 13 năm của Trung Quốc dành cho hệ máy console đã đi tới sự kết thúc với việc mở ra 1 khu vực thương mại tự do mới ở Thượng Hải cho phép các công ty có vốn nước ngoài bán các máy console như PS3, Xbox 360 hay PS4, Xbox One trên toàn nước này. Khu vực thương mại tự do Thượng Hải đã chính thức mở cửa từ ngày 1 tháng 10, từ khi mở cửa cho tới nay thì đã có rất nhiều doanh nghiệp game trong và ngoài nước này tuyên bố sẽ tham gia, và thúc đẩy sự phát triển tại đây.
 
Công ty nghiên cứu thị trường trò chơi châu Á là Niko Partners dự đoán rằng với sự mở cửa này thì thị trường game Trung Quốc sẽ đạt 13,1 tỷ USD (khoảng 260 nghìn tỷ VND) trong năm 2013. Dự đoán này được dựa trên những số liệu mới nhất được cập nhật cho tới nửa đầu năm 2013 tại Trung Quốc, trong đó bao gồm các bản báo cáo và phân tích về sự ảnh hướng tới doanh thu của video game sau khi đất nước này gỡ bỏ lệnh cấm thời gian gần đây.

 PS4 sẽ thắng Xbox One tại đất nước tỷ dân? 3
Ảnh minh họa

Đại diện cho phía Mỹ là Microsoft với hệ thống Xbox có vẻ đã rất nóng lòng sẵn sàng tiếp đón các game thủ Trung Quốc. Vào đợt cuối tháng 9, Microsoft cho biết họ đã thành lập 1 mối liên doanh với 1 công ty TV Internet địa phương có tên BesTV trong khu vực thương mại tự do Thượng Hải. Tuy nhiên theo những tin tức từ báo chí địa phương thì Microsoft sẽ cho phát triển 1 hệ thống phần cứng hoàn toàn mới được dựa trên công nghệ Xbox để kinh doanh tại đây chứ chưa chắc đã là Xbox One.
 
Dựa theo những thông tin và động thái từ 2 phía Sony cũng như Microsoft thì có lẽ hệ thống PlayStation 4 sẽ được lưu hành và kinh doanh rộng rãi hơn tại thị trường game màu mỡ của Trung Quốc.