Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/10/2013 0:00 AM

Tiếp nối kỳ trước khi chúng ta đang bàn về những khía cạnh thú vị và hấp dẫn của nghề phát triển game với các ý kiến của ông Darwin Tardio đền từ công ty Funguy Studio của Philippines. Theo những gì ông Darwin nói thì ngày nay phát triển game là một lĩnh vực nghề nghiệp đang có tốc độ tăng trưởng cao và có nhiều nền tảng để hoạt động, đồng thời nó là 1 ngành liên tục có nhu cầu với những ý tưởng mới lạ. Lần này, chúng ta sẽ đến với 2 khía cạnh còn lại khiến cho phát triển game thực sự là 1 công việc có sức lôi cuốn và đam mê nhé.

 Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2) 1
Ảnh minh họa

Phát triển trò chơi là một sự thử thách nhưng rất vui
 
Theo như những chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, phát triển game là một công việc không hề đơn giản chút nào. Nó không phải là cái gì đó được thực hiện chỉ bằng việc chơi thật nhiều game. Trên thực tế nó được thực hiện bởi 1 quá trình bao gồm nhiều đêm không ngủ, sự nỗ lực hết mình, và sự cống hiến của mọi thành viên. Tuy nhiên, tất cả những đam mê, năng lượng và những đêm trắng đó đều rất đáng công khi bạn thấy sản phẩm của mình được ra đời với sự hoàn thiện và nhận được sư hưởng ứng nhiệt tình của game thủ.

 Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2) 2
Ảnh minh họa

Trong thực tế, ngay tại Philippines cũng có một cuộc thi về phát triển game được diễn ra hàng năm có tên gọi là Philippines Game Development Festival ( PGDF ). Đại diện cho trường học của mình, các nhóm sinh viên sẽ dành ra cả tháng trời để tạo ra 1 trò chơi cho dù họ có thầy hướng dẫn hay không. Giải thưởng cũng không phải là tiền mặt, những vẫn thu hút được sự nhiệt tình của tầng lớp trẻ, đến cuối cuộc thi những đội chiến thắng luôn cảm thấy rất vui mừng, thậm chí là có cả những giọt nước mắt trong niềm hân hoan.

 Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2) 3
Ảnh minh họa

Trong buổi nói chuyện của mình, ông Darwin cũng nói về những bữa tiệc game được tổ chức bởi các nhà phát triển trò chơi và những người có nhiệt huyết trong ngành. Đây sẽ là những cuộc vui với thành phần tham gia chủ yếu là họa sĩ, lập trình viên, người mẫu, chuyên gia âm thanh…, họ sẽ tạo ra những trò chơi để giải trí rất thú vị.

 Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2) 4
Ảnh minh họa

Tham gia vào ngành công nghiệp phát triển game
 
Như mọi lẽ thường trong cuộc sống khi bạn muốn có điều gì, ban sẽ phải nỗ lực để có được nó, và một sự nghiệp thành công trong phát triển game cũng như vậy. Phát triển game sẽ yêu cầu bạn tận dụng hết kỹ năng của mình và liên tục tìm cách nâng cao, tiến bộ. Có 1 điều quan trọng không kém đó là giống như bao công việc khác, nó cũng sẽ yêu cầu bạn phải có 1 trình độ học vấn nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ học chỉ để chơi game với hy vọng trở thành một nhà phát triển trong tương lai thì hãy xem xét lại con đường đó đi.

 Phát triển game là công việc hết sức thú vị và hấp dẫn (P2) 5
Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm của ông Darwin, ngoài việc có trình độ học vấn, 1 điều quan trọng khác là bạn nên xây dựng các mối quan hệ thông qua việc tham gia diễn đàn và các sự kiện, hội nghị trong ngành. Qua các hoạt động như vậy, bạn có thể kiếm được 1 công việc phù hợp và tiến thân từ đó. Hoặc bạn có thể chọn 1 con đường gian nan đòi hỏi sự mạo hiểm và dũng cảm như việc tạo ra 1 tựa game indie. Cho dù bạn có lựa con đường nào đi nữa thì cách bạn bước đi trên con đường đó sẽ quyết định tất cả.