Những tựa game được vinh danh bên lề Tokyo Game Show 2014

Dr.Jackal  - Theo PLXH | 21/09/2014 0:00 AM

Đối tượng chính của giải thưởng năm nay là những sản phẩm phát hành trong giai đoạn từ 1/4/2013 - 31/3/2014. Như chúng ta có thể thấy ở danh sách trên, Monster Hunter 4 của Capcom và Yo-Kai Watch của Level 5 là hai game đã dành được giải thưởng danh giá nhất của Japan Game Grand Prix.

Trong quãng thời gian từ 18 đến 21 tháng 9 này, chắc chắn tâm điểm của game thủ trên toàn thế giới đều hướng về Tokyo Game Show 2014 ở Nhật Bản. Sự kiện năm nay đang có những tín hiệu rất tích cực về cả phía ban tổ chức, số lượng các thương hiệu tham gia và đương nhiên là cả sự ủng hộ từ phía game thủ nữa.

Trong khi mọi người đang đắm chìm vào cảm xúc với những đoạn trailer và gameplay của những sản phẩm hot như Final Fantasy XV, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, Bloodborne, Resident Evil: Revelations 2... Mới đây, Tổ chức Computer Entertainment's Supplier Association (viết tắt CESA, đơn vị tổ chức chính của TGS) của Nhật Bản đã chính thức vinh danh những sản phẩm chiến thắng giải thưởng Japan Game Grand Prix 2014 hay còn gọi là Japan Game Awards 2014. Dưới đây là danh sách những tựa game ăn giải:

Danh sách giải thưởng Japan Game Awards 2014

Danh sách giải thưởng Japan Game Awards 2014

Đối tượng chính của giải thưởng năm nay là những sản phẩm phát hành trong giai đoạn từ 1/4/2013 - 31/3/2014. Như chúng ta có thể thấy ở danh sách trên, Monster Hunter 4 của Capcom và Yo-Kai Watch của Level 5 là hai game đã dành được giải thưởng danh giá nhất của Japan Game Grand Prix. Hai tựa game trên đều có thể hiện xuất sắc và cho thấy được sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các "bộ óc" phía sau.

Monster Hunter 4

Monster Hunter 4

Nhưng có lẽ người chiến thắng thật sự ở đây là Pokémon X and Pokémon Y khi sản phẩm đã được vinh danh tới 3 lần trên 3 hạng mục khác nhau (Award for Excellence, Best Sales Award và Global Award Japanese Product), qua đó chúng ta có thể hiểu được Pokémon vẫn là cái tên hot và có sức ảnh hưởng thế nào. Ngoài ra, hệ thống 3DS của Nintendo tiếp tục cho thấy sự ưu việt và phổ biến của mình khi có rất nhiều sản phẩm ăn giải đều là hàng độc quyền của riêng nó.

 

>>Toàn cảnh ngày đầu của Tokyo Game Show 2014