Nhìn lại những game online bom tấn đỉnh nhất ở các kỳ G-Star (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2015 07:30 PM

Năm 2013 là quãng thời gian thuộc về bom tấn Black Desert. Trò chơi này có hai trọng điểm được người ta chú ý tới, một chính là nền tảng đồ họa thượng thừa và cực kỳ chân thực; hai chính là thế giới rộng lớn không có biên giới, cho phép người chơi tự do khám phá, trải nghiệm đủ dạng tính năng gameplay mới mẻ.

Nối theo kỳ trước, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn lại quá trình ra mắt và phát triển của những game online bom tấn nổi bật nhất ở các kỳ G-Star.

G-Star 2010: Blade & Soul

Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều khi Blade & Soul chính là tâm điểm được chú ý nhất ở G-Star 2010, sau khi trải qua một đợt thử nghiệm giới hạn ngắn ngày và càng khiến hàng nghìn người chơi muốn được chạm tay vào bom tấn mới nhất của NCsoft. Ở hội trường sự kiện năm này, người chơi đã có thể trải nghiệm 4 chủng tộc và 4 nghề nghiệp cơ bản, đồng thời được trải nghiệm khoảng 40 phút của Blade & Soul. Với nền tảng đồ họa tân tiến, phong cách thiết kế lại độc nhất và vô cùng lạ mắt, sau khi mở cửa chính thức ở Hàn Quốc đã lập tức gặt hái thành công. Tuy nhiên chỉ đến khi được xuất khẩu sang Trung Quốc, sản phẩm này mới thực sự bùng nổ và lập kỷ lục 1,5 triệu CCU, vượt qua cả mức kỳ vọng của nhà phát triển lẫn phát hành.


Blade & Soul là một trong những game online Hàn Quốc được chú ý nhất trong vài năm trở lại đây

Blade & Soul là một trong những game online Hàn Quốc được chú ý nhất trong vài năm trở lại đây

Ngoài Blade & Soul ra, sân khấu của G-Star 2010 còn được nhớ đến với hai sản phẩm là ArcheAgeKingdom Under Fire 2. Cả hai đều đã đưa ra phiên bản mới để các khách tham quan chơi thử, mở rộng nội dung và tối ưu hóa hơn về phương diện đồ họa, nhìn chung là để lại ấn tượng đẹp và tỏa ra sức hấp dẫn riêng.


ArcheAge - Sản phẩm đang tạo được tiếng vang sau khi ra mắt bản quốc tế

ArcheAge - Sản phẩm đang tạo được tiếng vang sau khi ra mắt bản quốc tế


Kingdom Under Fire II hiện đã có phiên bản quốc tế

Kingdom Under Fire II hiện đã có phiên bản quốc tế

G-Star 2011: MU2

Nhắc đến G-Star2011 thì không thể không nhắc tới MU2, sản phẩm kế thừa chính thống series MU của hãng Webzen, thuộc thể loại MMORPG với cơ chế gameplay tương tự Diablo. Ở sự kiện lần này, nhà phát triển đã công bố một đoạn video clip hoàn toàn mới, chủ yếu diễn tả những cảnh chiến đấu hoành tráng và khốc liệt. Tuy nhiên rất đáng tiếc là sau đó cho dù nhà phát triển có đưa ra khẳng định rằng MU2 vẫn đang được phát triển, nhưng thời gian thử nghiệm lại ngày một đẩy xa, khiến không ít người chơi cảm thấy chán nản và đến tận thời điểm hiện tại còn chưa ấn định mở cửa chính thức.


MU2, sản phẩm được mong chờ bao lâu nay nhưng vẫn mất tích

MU2, sản phẩm được mong chờ bao lâu nay nhưng vẫn "mất tích"

Bên cạnh MU2, Bless Online và EIN: Epicus Incognitus là hai cái tên được chú ý khác ở G-Star 2011. Trong đó, Bless online đã nhận được những lời đánh giá rất tốt và hiện đang mở cửa rộng rãi ở thị trường Hàn Quốc, nhưng EIN lại không có được vận mệnh tốt như vậy và gần như đã biến mất hoàn toàn, không để lại chút tông tích gì từ sau năm 2011.


Bless Online là một sản phẩm rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc

Bless Online là một sản phẩm rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc


EIN: Epicus Incognitus đã hoàn toàn biến mất sau màn ra mắt ấn tượng

EIN: Epicus Incognitus đã hoàn toàn biến mất sau màn ra mắt ấn tượng

G-Star 2012: Mabinogi 2

Ngôi sao sáng nhất ở G-Star 2012 không phải ai khác chính là Mabinogi 2. Hãng NEXON đã lựa chọn G-Star 2012 làm nơi công bố lần đầu Mabinogi 2, và cũng ra phiên bản thử nghiệm ở ngay hội trường. Phong cách thiết kế của Mabinogi 2 có nhiều nét tương đồng với sản phẩm Mabinogi Heroes, khi thiên về hướng chân thực bóng bẩy chứ không dễ thương giống với phiên bản đầu tiên của dòng Mabinogi. Trò chơi có cơ chế chiến đấu hành động, chú trọng của PVE lẫn PVP với những phụ bản được xây dựng chi tiết, đầy thử thách hết sức phong phú.


Mabinogi 2 tạo được ấn tượng tốt khi mới được công bố ở G-Star 2012, nhưng bỗng bị đưa vào tình trạng ngừng phát triển

Mabinogi 2 tạo được ấn tượng tốt khi mới được công bố ở G-Star 2012, nhưng bỗng bị đưa vào tình trạng "ngừng phát triển"

Tuy nhiên, đây cũng là một sản phẩm gặp nhiều rắc rối trong khâu phát triển khi trong năm 2013 có thông tin đã hoàn thành tới 70%; nhưng đến năm 2014, NEXON lại khiến nhiều game thủ hoàn toàn bất ngờ khi công bố Mabinogi 2 đã ngừng phát triển. Tuy nhiên điểm đáng chú ý là, NEXON chỉ nói “ngừng phát triển”, chứ không phải “khai tử”. Không rõ rằng năm 2015 này, họ có công bố tin tức gì mới về tựa game rất được mong chờ này.

G-Star 2013: Black Desert

Năm 2013 là quãng thời gian thuộc về bom tấn Black Desert. Trò chơi này có hai trọng điểm được người ta chú ý tới, một chính là nền tảng đồ họa thượng thừa và cực kỳ chân thực; hai chính là thế giới rộng lớn không có biên giới, cho phép người chơi tự do khám phá, trải nghiệm đủ dạng tính năng gameplay mới mẻ. Sản phẩm này đã chính thức mở cửa rộng ở thị trường Hàn Quốc từ cuối năm 2014, và đang là đối tượng được xuất khẩu sang nhiều khu vực khác như Nhật Bản, Âu – Mỹ.


Black Desert là một sản phẩm có chất lượng hàng đầu, vô cùng được chú ý kể từ khi công bố cho tới nay

Black Desert là một sản phẩm có chất lượng hàng đầu, vô cùng được chú ý kể từ khi công bố cho tới nay

G-Star 2014: Lost Ark

Trong năm ngoái 2014, hai sản phẩm được chú ý nhất ở sự kiện đều thuộc thể loại MMORPG phong cách Diablo. Thứ nhất chính là Lost Ark của hãng Smilegate và tựa game vốn mất tích khá lâu, Lineage Eternal của hãng NCsoft. Với cơ chế gameplay và phong cách thiết kế đồ họa vay mượn nhiều yếu tố từ series Diablo, cả hai đều đang nhận được sự hoan nghênh của nhiều tầng lớp game thủ trong và ngoài Hàn Quốc, đặc biệt là Lost Ark do có tính mới mẻ hơn.


Lost Ark, sản phẩm mới của Smilegate đang rất được kỳ vọng

Lost Ark, sản phẩm mới của Smilegate đang rất được kỳ vọng

Ngoài ra, G-Star 2014 còn mang lại nhiều màn trình diễn mãn nhãn và bất ngờ cho khách tham quan với hàng loạt cái tên như Civilization Online, Peria Chronicles, Project HON (mới bị “khai tử” bởi NCsoft) và nhiều sản phẩm đáng chú ý khác.


Peria Chronicles, game online 3D có phong cách đồ họa đậm chất anime Nhật Bản

Peria Chronicles, game online 3D có phong cách đồ họa đậm chất anime Nhật Bản