Nền tảng gây quỹ danh tiếng Kickstarter bị hack

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/02/2014 0:00 AM

 
  thích
Kickstarter, nền tảng gây quỹ được sử dụng bởi hàng triệu người để huy động vốn phục vụ cho những dự án sáng tạo và kinh doanh, mới cho biết rằng các tin tặc đã tiếp cận được với 1 số dữ liệu khách hàng của họ vào khoảng thời gian đầu tuần trước nhưng hành vi phạm pháp này đã ngay lập tức được sửa chữa.
 
Nền tảng gây quỹ danh tiếng Kickstarter bị hack 1

Không có dữ liệu thẻ tín dụng nào bị truy cập bởi hacker. Không hề có bằng chứng về hoạt động trái phép nào ở mọi phương diện ngoại trừ hai tài khoản người sử dụng Kickstarter”, CEO Kickstarter – ông Yancey Strickler nói trong 1 bài đăng blog trên website của công ty.
 
Những vụ vi phạm gần đây ở Target Corp và Neiman Marcus đã làm dấy lên mối quan tâm từ những nhà làm luật và người tiêu dùng tại Mỹ về việc ai là người phải hứng chịu chi phí thiệt hại từ khách hàng và làm sao để cải thiện được an ninh mạng được tốt hơn.
 
Các thông tin bị truy cập trái phép của Kickstarter gồm tên người sử dụng, địa chỉ email, địa chỉ hòm thư, số điện thoại và mật khẩu được mã hóa, đại diện bên phía Kickstarter cho biết khi báo tin với các quan chức thi hành luật vào tối ngày thứ 4 tuần trước.
 
Nền tảng gây quỹ danh tiếng Kickstarter bị hack 2
Shadowrun Returns là một sản phẩm hấp dẫn được sản xuất nhờ có Kickstarter
 
Họ cũng lưu ý thêm rằng trong khi mật khẩu không hề được tiết lộ, những người có chuyên môn máy tính vẫn có thể giải được mật khẩu mã hóa, và khuyến cáo mọi người sử dụng nên thay đổi mật khẩu của mình trên tất cả những tài khoản hay ở những website khác bởi thói quen chỉ sử dụng 1 câu mật khẩu cố định.
 
Kickstarter cho biết họ đã cho tăng cường an ninh trong những ngày gần đây, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng bên hành pháp để làm rõ sự việc hơn.
 
Nền tảng gây quỹ danh tiếng Kickstarter bị hack 3
Eternity là 1 trong những trò chơi nhận được số tiền vốn lớn nhất qua Kickstarter
 
Kickstarter được ra mắt từ năm 2009 với vai trò là một cầu nối để gây nguồn tài trợ cho rất nhiều dự án từ phim và sâu khấu cho đến video game và mở nhà hàng ăn. Những người đóng góp vào dự án thường được hậu tạ bằng các phần quà, thể giảm giá, tài khoản tín dụng… từ chính dự án mà họ đã giúp gây quỹ.
 
Từ khi đi vào vận hành cho tới nay, Kickstarter đã giúp hơn 100,000 dự án được tài trợ thành công với số tiền lên tới hàng trăm triệu USD.