Mobile sẽ sớm có game chất lượng tầm cỡ console

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/02/2014 0:00 AM

 
  thích
Trong 1 bài phỏng vấn gần đây, ông Yube Abe, giám đốc thiết kế của Lighting Returns: Final Fantasy XIII, cho biết rằng công nghệ mobile đang phát triển với 1 tốc độ chóng mặt và chúng ta có thể được thấy những tựa game mang phong cách console nhãn AAA cập bến smartphone và tablet sớm hơn dự đoán.

 Mobile sẽ sớm có game chất lượng tầm cỡ console 1

Tôi chắc rằng công nghệ và khả năng của nền tảng mobile đang gia tăng thần tốc, chúng ta sẽ có những tựa game có chiều sâu và kích cỡ lớn như ở console được vận hành mượt mà trên mobile trong 1 tương lai gần. Đó là điều không phải nghi ngờ gì cả”, ông Abe nói trong buổi phỏng vấn với TrustedReviews.
 
Hiện nay, vài tựa game console cũ đã thực hiện bước chuyển đổi sang mobile, bao gồm cả những cái tên danh tiếng như GTA: San Andreas, nhưng đó vẫn chỉ là con số ít ỏi đại diện cho lượng mobile game đạt chất lượng AAA.

 Mobile sẽ sớm có game chất lượng tầm cỡ console 2

Trên thực thế, ngành công nghiệp game mobile toàn cầu vẫn đang bị tràn ngập bởi những tựa game casual như Angry BirdsCut the Rope. “Mobile là 1 thị trường hỗn loạn vào thời điểm này, nhưng chắc chắn rằng ngành mobile game đang rất phổ biến và có thể nó sẽ lên ngang tầm với console”.
 
Tuy nhiên, nếu ông Abe đúng, chúng ta sẽ sớm được thấy các sản phẩm mobile được gắn nhãn AAA với chất lượng không thua kém các game console mà chúng ta vẫn yêu mến bấy lâu nay trong tương lai gần.

 Mobile sẽ sớm có game chất lượng tầm cỡ console 3

Ý tưởng của việc chơi game casual và sau đó chuyển sang hardcore trên console có thể xảy ra nhưng đó không phải là phương pháp duy nhất. Bạn sẽ có những đối tượng người chơi chỉ gắn bó với mobile và sẽ phải có những game cốt lõi cho họ. Nó không phải là 1 quá trình được định hình rõ ràng, vào thời điểm này thì nó thay đổi liên tục và khá phức tạp”.
 
Tất nhiên, ông Abe cũng không thể cung cấp chính xác thời gian mà những mobile game AAA sẽ xuất hiện, nhưng chắc chắn rằng chúng không còn cách quá xa nữa.