Lượng người sử dụng game online tại Trung Quốc đạt 368 triệu

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2014 0:00 AM

Hơn nữa, nhờ có điều kiện mạng internet di động hoàn thiện mà lĩnh vực phát triển game mobile đã có những bước tiến thần tốc, trở thành một động lực lớn để thúc đẩy tăng trưởng lượng người sử dụng trong nửa đầu năm 2014.

Dựa theo bản báo cáo mới nhất được phát hành bởi China Internet Network Information Center (CNNIC) vào ngày 21 tháng 7 vừa qua cho thấy, tính đến tháng 6 năm 2014, quy mô người sử dụng game online tại Trung Quốc đã đạt mức 368 triệu người, và lượng gamer mobile cũng đã đạt gần 252 triệu, cả hai thị trường đều kiếm thêm được hàng chục triệu người sử dụng mới trong vòng 6 tháng qua.

Biểu đồ về quy mô người sử dụng game online tại Trung Quốc theo dữ liệu của CNNIC

Biểu đồ về quy mô người sử dụng game online tại Trung Quốc theo dữ liệu của CNNIC

Thêm vào đó, bản báo cáo cũng đề cập rằng game online client vẫn đang giữ vai trò quan trọng nhất đối với thị trường game Trung Quốc, và chính sự phát triển của nó đã đặt một nền tảng người sử dụng khổng lồ cho các mô hình phát triển thể loại game khác. Hơn nữa, nhờ có điều kiện mạng internet di động hoàn thiện mà lĩnh vực phát triển game mobile đã có những bước tiến thần tốc, trở thành một động lực lớn để thúc đẩy tăng trưởng lượng người sử dụng trong nửa đầu năm 2014.

Trước mắt, ngành game Trung Quốc đã bước ra khỏi thời kỳ thống trị của game online. Thứ nhất, do các chính sách về game đã được mở rộng, bãi bỏ nhiều quy định khắt khe, đặc biệt là lệnh cấm game console việc thành lập khu thương mại tự do cho phép các công ty nước ngoài tham gia vào chuyện sản xuất và mua bán thiết bị chơi game, nhờ vậy mà người sử dụng sẽ có nhiều quyền lựa chọn hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thứ hai, sự hoàn thiện của internet và sự đa đạng hóa của các thiết bị truy cập đang thúc đẩy sự phát triển của những game đa nền; thứ ba, game đã trở thành một bộ phận của ngành công nghiệp văn hóa, có sự kết hợp ngày càng chặt chẽ với điện ảnh, văn học…, dần dần hình thành hai chiều tương tác và thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành.