Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Thời gian trôi qua thật nhanh khi chúng ta lại bước chân vào quý 4 của 1 năm, thị trường game Trung Quốc trong 9 tháng qua đã có nhiều sự thay đổi với những sản phẩm có chất lượng cao được công bố và đi vào vận hành rộng rãi. Tuy nhiên, giai đoạn cuối năm luôn là 1 quãng thời gian quan trọng và chắc chắn những ông lớn của làng game Trung Quốc đã có những dự dịnh của riêng mình.
 
Tencent: Đột phá với những sản phẩm MMORPG bom tấn
 
Nếu bàn về doanh thu thì có lẽ chả 1 công ty internet nào của Trung Quốc có thể địch lại Tencent ở thời điểm này và chắc chắn họ sẽ còn nắm giữ ngôi vị số 1 trong thời gian rất dài nữa, thế nhưng nếu bàn về số lượng game online do chính Tencent phát triển hay vận hành thì lại chả có mấy cái tên có thể nói là bom tấn.

 Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1) 1
Đấu Chiến Thần

Tuy nhiên, người ta sẽ phải thay đổi quan điểm này khi thời gian gần đây Tencent liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cực cao và thể hiện tham vọng của mình. Trong quý 4 này, Tencent có 2 cái tên bom tấn thuộc thể loại MMORPG rất đáng chú ý là Đấu Chiến Thần do chính hãng tự phát triển và Blade & Soul của NCsoft.

Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1) 2
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Sản phẩm được đầu tư nhiều công sức về tiền bạc và thời gian là Đấu Chiến Thần đã chính thức mở cửa rộng rãi ở từ tháng 9 vừa qua và đang tạo nên cơn sốt tại thị trường Trung Quốc, trong khi đó bom tấn Hàn Quốc là Blade & Soul cũng sẽ tiến hành thử nghiệm không xóa dữ liệu vào đợt cuối tháng 10 này. Bên cạnh 2 cái tên trên, Tencent còn vô số những cái tên đang hái ra tiền dưới lá cờ của mình như League of Legends, DNF và những bom tấn khác như Monster Hunter Online, Đao Kiếm 2, Kritika, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao.
 
NetEase: Ngày càng phong phú các sản phẩm của mình
 
Trong những năm qua, NetEase là 1 nhà phát triển game online cực mạnh cả về chất lượng lẫn phạm vi hoạt động khi họ không ngừng gia tăng sự phong phú cho các sản phẩm của mình trên mọi lĩnh vực game 2D, 2,5D, 3D, MMORPG, MOBA với những cái tên đáng giá như Thiên Hạ 3, Thiến Nữ U Hồn, Trảm Hồn, Võ Hồn, Anh Hùng Tam Quốc, Long Kiếm… Đối với quý 4 năm nay, công ty này tiếp tục mở rộng sự xâm lấn của mình sang game thẻ tướng với MOBA.

 Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1) 3
Hearthstone: Heroes of Warcraft

Hearthstone: Heroes of Warcraft sẽ là tựa game thẻ tướng được NetEase phát hành trong thời gian tới tại thị trường Trung Quốc. Từ lúc ra mắt cho tới nay, sản phẩm này vẫn luôn thu hút được sự chú ý của giới hâm mộ về nội dung lẫn hình thức của mình.

 Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1) 4
Anh Hùng Tam Quốc

Trong nửa đầu năm nay, sản phẩm Anh Hùng Tam Quốc đã tiến hành thử nghiệm và thu hút được những thành công nhất định trên thị trường MOBA nước này, vào đợt tháng 9 vừa qua thì tựa game này cũng đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi. Bên cạnh đó, NetEase cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu Cybergame và gia sức ủng hộ nền eSports của nước nhà.
 
ChangYou: Đưa ra những bước đi thận trọng
 
Trong năm 2013, ChangYou đã thành công ghi tên mình vào top 3 công ty đầu ngành game online tại Trung Quốc với Thiên Long Bát Bộ tiếp tục đảm nhiệm vai trò lá cờ dẫn dắt, sản phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ cũng sẽ chính thức mở cửa rộng rãi trong tháng 10 này. Bên cạnh đó, công ty này cũng không ngừng tấn công sang mảng game xã hội và webgame với các sản phẩm như Thần Khúc, Đạn Đạn Đường.

 Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 1) 5
Hiên Viên Kiếm 7

Tuy nhiên, ChangYou không hề ngủ quên trong chiến thắng và họ cho thấy mình vẫn đang để tâm tới thị trường game MMORPG đỉnh cao với sản phẩm Hiên Viên Kiếm 7. Kể từ khi được công bố cho đến nay, Hiên Viên Kiếm 7 vẫn luôn là 1 cái tên nóng và thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của giới game thủ nước này khi nó có 1 nền tảng đồ họa vượt trội và sẽ tiếp nối câu chuyện kinh điển trong dòng game Hiên Viên Kiếm. Ngoài ra, Man Hoang Sưu Thần Ký cũng là 1 sản phẩm đáng chú ý của ChangYou khi nó được sử dụng CryEngine 3 để phát triển.

(còn tiếp)