Hơn 400 triệu game thủ thích chơi game khi đi ... WC

PV  - Theo PLXH / PLXH | 05/12/2013 0:00 AM

Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 1,2 tỷ người chơi game và có tới 34% game thủ thú nhận thường giải trí khi ngồi trong WC.

Theo 1 bản báo cáo được phát hành bởi công ty phát triển game online và mobile Spil Games cho thấy, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 1,2 tỷ người chơi game, trong đó có tới 700 triệu người thường xuyên chơi game online.

 Hơn 400 triệu game thủ thích chơi game khi đi ... WC 1
Spil Games Logo

Có rất nhiều người không hề biết rằng ngành công nghiệp game đương đại lớn tới nhường nào”, CMO của Spil Games – ông Oscar Diele nói, “Chơi game là 1 hoạt động phổ biến đối với phần lớn người dân khi họ tìm tới internet, và không hề có sự rào cản về giới tính hay độ tuổi nào cả”.
 
Spil Games là 1 doanh nghiệp của Hà Lan và có lượng lớn người sử dụng là phụ nữ, đối mặt với 1 thị trường chưa được khai phá sâu và hoạt động chủ yếu thông qua những trang web riêng của mình. Họ cho biết rằng mình đang có khoảng 50 triệu người sử dụng là nữ, những sản phẩm của họ chủ yếu là game online trên Flash, HTML5 và game mobile.

 Hơn 400 triệu game thủ thích chơi game khi đi ... WC 2
Ảnh minh họa

Ông Diele có trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn rằng các nhà phát triển muốn làm game theo hướng chương trình truyền hình, cho phép người chơi có thể tham gia trực tiếp và mang lại những khoảnh khắc thăng hoa, ông cũng kiến nghị rằng các nhà quảng cáo nên đầu tư 1 chút quảng cáo theo dạng clip ở trong game thì hiệu quả hơn.

 Hơn 400 triệu game thủ thích chơi game khi đi ... WC 3
Ảnh minh họa

Dữ liệu của công ty còn cho thấy thấy, 46% người chơi là thuộc phái nữ, nam giới vẫn đông hơn với 54%, cánh đàn ông và nam sinh cũng thích những trò chơi có yếu tố mạnh mẽ như đua xe tốc độ, thể thao và hành động nhập vai, phái yếu thì thích nhất những game có nội dung về giải đố, kiểm tra, ô chữ, chơi bài, còn các bé gái nhỏ tuổi lại thich game về nấu ăn, làm đẹp và nuôi pet.
 
Khoảng 47% người dùng nữ nằm trong độ tuổi từ 15 - 24, trong khi tỷ lệ người dùng nam trong độ tuổi này là 54%, tuy nhiên ở nhóm tuổi trên 45 thì các quý bà lại mê chơi game nhiều hơn với tỷ lệ 41% còn các quý ông chỉ có 37% thôi.

 Hơn 400 triệu game thủ thích chơi game khi đi ... WC 4
Ảnh minh họa

Về mặt địa điểm ưa thích khi chơi game, chiếc ghế sofa êm ái là được game thủ ưa chuộng nhất với tỷ lệ lên tới 69%, 57% người chơi thường chọn giường phòng ngủ, 41% người chơi chọn vị trí trước TV, đặc biệt có tới 34% người chơi thú nhận rằng thường xuyên chơi game trong thời gian đi WC, 55% người chơi thường lấy game ra đốt thời gian khi đang chờ 1 cuộc hẹn, 63% người chơi thường giải trí khi đang di chuyển trên các phương tiện như xe bus, tàu hỏa, may mắn là không ai chơi game khi đang lái xe cả.