Hearthstone - Hơn 30 triệu người chơi và hàng tỷ doanh thu mỗi ngày

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2015 0:00 AM

Hiện nay, Hearthstone đang nằm trong top 10 ứng dụng doanh thu cao nhất của iPhone ở 16 nước khác nhau, và nằm trong top 100 ứng dụng ở 63 nước trên thế giới.

Trong ngày hôm qua, đại diện của công ty Blizzard đã tiết lộ rằng thế giới đang có hơn 30 triệu người chơi tựa game thẻ bài Hearthstone trên tất cả các nền tảng PC, Mac, smartphonetablet. Đó thực sự là một con số ấn tượng, cho dù đại diện của Blizzard không đề cập chính xác tới số lượng người chơi mỗi tháng hay mỗi ngày là bao nhiêu.

Nhưng điều đó cũng không thực quan trọng bởi Hearthstone thực sự đang có rất nhiều người chơi, và đang ngày càng tạo nên một cộng đồng lớn mạnh, thể hiện rõ ràng qua thành tích trên bảng xếp hạng những game ăn khách nhất cả ở trên hệ điều hành iOS lẫn Android.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhìn vào 30 triệu người chơi. Đây là một con số lớn, nhưng chưa phải là điều gì đột phá đối với một tựa game miễn phí. Ta cần ghi nhớ rằng, nhà phát triển Rockstar đã có thể bán hơn 34 triệu bản Grand Theft Auto V, với cái giá trung bình là 60 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn trong thế giới game miễn phí, đặc biệt là game mobile thì con số 30 triệu người chơi hàng tháng vẫn chưa là gì, bởi Candy Crush Saga của hãng King thậm chí có hơn 90 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày. Trên nền tảng PC, League of Legends cũng có khoảng 70 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng.

Mặc dù, Hearthstone vẫn chưa có thể đạt đến đẳng cấp của một số game miễn phí hàng đầu, nhưng không sao, bởi nó đang sinh lời hàng ngày, và cho thấy dấu hiệu giữ chân người chơi trả phí rất tốt.

Hiện nay, Hearthstone đang nằm trong top 10 ứng dụng doanh thu cao nhất của iPhone ở 16 nước khác nhau, và nằm trong top 100 ứng dụng ở 63 nước trên thế giới, dựa theo dữ liệu theo dõi của App Annie. Ở Hàn Quốc, một thị trường game mobile khổng lồ, nó đang ở vị trí thứ 7 ở bảng xếp hạng top ứng dụng iPhone, đứng thứ 12 ở Canada, thứ 14 ở Mỹ và thứ 18 ở Trung Quốc. Chỉ tính riêng ở Mỹ, Hearthstone đang mang về doanh thu 155,000 USD (hơn 3 tỷ VNĐ) mỗi ngày cho Blizzard.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể thấy rõ rằng, thành công này nhờ phần lớn vào việc Hearthstone đã chính thức ra mắt trên smartphone trong tháng trước. Tựa game thẻ bài này đã mở cửa rộng rãi lần đầu trong tháng 3 năm 2014 trên PC và Mac, và tiếp theo là iPad trong tháng 4 sau đó. Mặc dù lập tức tìm được đối tượng người chơi, nhưng nó đã bị tụt khỏi bảng xếp hạng vài lần và có nguy cơ mất đi “ánh hào quang” đang có. Tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ, bởi nó đang bùng nổ khi đến được tay của hàng tỷ người sử dụng smartphone.

Sau khi đưa vào thêm nội dung mới và xác định lại cơ chế gameplay của Hearthstone sau hơn một năm, Blizzard dường như đã có thêm một thương hiệu ăn khách và sẽ sinh lời trong một khoảng thời gian dài dài.

 

>>Doanh thu game mobile sẽ đạt 45 tỷ USD vào năm 2018, vượt xa console