GTA và Call of Duty giúp giảm tỷ lệ phạm tội

Dr.Jackal  - Theo PLXH | 17/09/2014 12:41 PM

Theo nghiên cứu mới đây, Grand Theft Auto (GTA) và Call of Duty còn có tác dụng làm giảm tỷ lệ phạm tội/bạo lực.

Mới đây, hai trường đại học danh tiếng của Mỹ là Villanova University và Rutgers University có cho công bố một bản báo cáo nghiên cứu về sự tương quan giữa tỷ lệ bạo lưc/phạm tội với game. Các chuyên gia đã tính tổng doanh số game được tiêu thụ và số lượng các vụ án bạo lực từ giai đoạn năm 2007 đến năm 2011, rồi tiến hành so sánh sự liên hệ giữa chúng.

Dữ liệu từ bản nghiên cứu: Violent Video Games and Real-World Vionlence: Rhetoric Versus Data

Dữ liệu từ bản nghiên cứu: "Violent Video Games and Real-World Vionlence: Rhetoric Versus Data"

Bản báo cáo được hoàn thành dưới sự hợp tác của hai trường được đặt tên là: “Violent Video Games and Real-World Violence: Rhetoric Versus Data” (tạm dịch: Game và bạo lực thế giới thực: Hùng biện với Dữ liệu).

Một trong những người tham gia nghiên cứu, ông Patrick Markey cho biết, họ đã lựa chọn các vụ án bạo lực để làm đối tượng chính vì nguyên nhân chủ yếu là hiện nay có không ít người nhận định rằng: “Game bạo lực thì dễ sản sinh ra tội phạm, khiến người chơi bị nhiễm tính bạo lực, khiến giới trẻ bị ảnh hưởng xấu”. Nhưng quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm và không hề có chứng cứ xác thực nào cả.

Từ dữ liệu được thấy theo nghiên cứu, chúng ta có thể nhận ra rằng, game chả có liên quan gì tới tỷ lệ gia tăng tội phạm, thậm chí khi doanh số game càng lên cao thì tỷ lệ những vụ bạo lực ngoài đời thực còn giảm đi đáng kể. Đặc biệt, các nhà khoa học còn lưu ý rằng chính khoảng thời gian ra mắt những sản phẩm mới thuộc series Grand Theft Auto hay Call of Duty lại là lúc tỷ lệ phạm tội giảm rõ rệt nhất.

 

>>Game Trung Quốc nửa đầu 2014 đạt 170 nghìn tỷ