Game thủ thích chơi ở nhà hơn ngoài quán?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Trong một bản báo cáo mới được phát hành về tình trạng người chơi game Trung Quốc năm 2013, công ty phân tích thị trường trò chơi châu Á Niko Partners đã quan sát thấy một xu hướng giảm trong việc sử dụng những quán cà phê internet hay đơn giản chính là các hàng net để chơi game.
 
Báo cáo cho thấy rằng các quán cà phê Internet đã mất vị trí top đầu các địa điểm lý tưởng để chơi game tại Trung Quốc khi chỉ chiếm có 17% thị trường, trong khi đó thì ngôi nhà ấm cúng lại là nơi được ưa thích nhất với tỷ lệ 64%, bên cạnh đó thì chơi game tại nơi làm việc, công sở cũng đang lên ngôi khi chiếm 19%.

 Game thủ thích chơi ở nhà hơn ngoài quán? 1
Ảnh minh họa

Xu hướng suy giảm của các quán cà phê internet là một cột mốc mới có ý nghĩa trên tất cả mọi khía cạnh từ thói quen chi tiêu của game thủ cho đến cách họ lựa chọn game ra sao”, bản báo cáo cho biết thêm.
 
Hơn nữa, Niko Partners cũng lưu ý tới sự mở cửa gần đây khi Trung Quốc bãi bỏ lệnh cấm 13 năm với các hệ máy console và khu trung tâm thương mại tự do Thượng Hải đã chính thức đi vào hoạt động hồi đầu tháng 10 vừa qua, những hoạt động này cũng sẽ ảnh hưởng và làm gia tăng tỷ lệ người chơi sẽ chọn chính ngôi nhà của mình làm nơi giải trí thay vì ra các hàng net.

Game thủ thích chơi ở nhà hơn ngoài quán? 2
Ảnh minh họa

Một vài số liệu có liên quan cũng được nhắc tới trong bản báo cáo, Niko Partners xác định tổng số người chơi game trên PC ở Trung Quốc như đã tăng lên 208 triệu người trong năm nay, trong khi số người chơi game mobile đã đạt ngưỡng 288 triệu người. Bên cạnh đó thì giới trẻ ngày nay cũng được tiếp xúc với game từ rất sớm, đặc biệt là game mobile vốn có sự đơn giản và tiện lợi, trong khi đó thì lứa tuổi trưởng thành và trung niên lại thích game MMORPG truyền thống hơn.