Game PC đang được hồi sinh mạnh mẽ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/06/2014 0:00 AM

Dựa theo một bản khảo sát bạn đọc mới nhất của Techspot cho thấy, trong cuộc chiến ngành game năm 2014, nền tảng PC đang vượt mặt console trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều gamer trên thế giới. Ngoài ra, các số liệu còn cho thấy rằng gamer PC cũng là bộ phận có thể chơi bền bỉ trong thời gian dài nhất, trong khi lượng người sử dụng Xbox 360 đang tỏ ra do dự về Xbox One.

Game PC đang được hồi sinh mạnh mẽ 1

Thị trường game PC đang trở lại

Sự thay đổi ấn tượng nhất trong năm nay chính là sự trở lại của nền tảng game PC. Có tới 39% người tham gia khảo sát nói rằng họ chủ yếu chơi game trên PC, con số này đã tăng 13% so với năm ngoái.

Điều này tỏ ra hợp lý với nhận định của người trong ngành là game PC đang trải qua một giai đoạn hồi sinh, hãng Nvidia cũng đưa ra báo cáo về khoản lợi nhuận cao hơn dự kiến trong năm ngoái, cho dù doanh số tổng thể PC có sụt giảm, và một nghiên cứu còn chỉ ra là game PC kiếm được nhiều doanh thu hơn so với console.

Game PC đang được hồi sinh mạnh mẽ 2

Các fan PC hoàn toàn có quyền để vui mừng khi mà các nhà phân tích đã dự đoán cái chết của nền tảng PC trong nhiều năm qua. Không ai có thể biết chắc điều gì đã đảo ngược xu hướng này, nhưng chắc chắn đó là thành quả từ rất nhiều sự cố gắng và hàng loạt các sản phẩm chất lượng cao.

Ngoài ra, bản khảo sát còn cho biết thêm nhiều chi tiết thú vị như ngày càng có nhiều người công nhận bộ phận người chơi Wii và mobile là những gamer hardcore thật sự, gamer PC là bộ phận hardcore nhất và có tới 17% gamer PC nói rằng đã từng chơi game liên tục hơn 1 ngày liền.

Game PC đang được hồi sinh mạnh mẽ 3