ChangYou - Công ty game xuất sắc nhất Trung Quốc năm 2014

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2015 0:00 AM

Công ty ChangYou, 1 trong 3 nhà vận hành game lớn nhất Trung Quốc, đã được vinh danh bởi những thành tựu xuất sắc trong năm 2014.

Theo thông tin đăng tải từ những kênh truyền thông uy tín Trung Quốc trong khoảng cuối năm 2014 cho biết, công ty ChangYou, cái tên quen thuộc đối với nhiều game thủ Việt Nam qua sản phẩm võ hiệp Thiên Long Bát Bộ, đã đạt tới 8 giải thưởng danh giá trên nhiều hạng mục khác nhau và là doanh nghiệp game Trung Quốc đạt nhiều giải thưởng nhất tại “Annual Conference of Chinese e-Game Industry 2014”.

Đại diện của ChangYou nhận giải thưởng Ngón Tay Vàng

Đại diện của ChangYou nhận giải thưởng "Ngón Tay Vàng"

Dưới sự chỉ đạo của các ban ngành có liên quan như Bộ Văn Hóa, Bộ Tin Tức và Công Nghiệp, Bộ Công An Trung Quốc…, song hành với đó là sự hợp tác của hàng trăm doanh nghiệp trong game, các trường đại học và sự hỗ trợ từ các kênh truyền thông mà sự kiện quan trọng bậc nhất của ngành game Trung Quốc đã được diễn ra một cách mỹ mãn. Trong sự kiện năm nay, công ty ChangYou, 1 trong 3 nhà vận hành game lớn nhất Trung Quốc, đã được vinh danh bởi những thành tựu xuất sắc trong năm 2014.

Cụ thể hơn, ChangYou đã đạt 8 giải thưởng “Ngón Tay Vàng”, giải thưởng chuyên ngành cao quý nhất của ngành game Trung Quốc, như sau:

1. Công ty ChangYou – Doanh nghiệp xuất sắc năm 2014.

2. Ông Trần Đức Văn, CEO của ChangYou –Doanh nhân xuất sắc năm 2014.

3. Sản phẩm Fantasy Frontier Online do ChangYou phát hành tại Trung Quốc – Game online xuất sắc năm 2014.

4. Sản phẩm Echo of Soul – Game online được mong đợi nhất năm 2014.

5. Sản phẩm Tần Thời Minh Nguyệt 2 – Game mobile xuất sắc năm 2014.

6. Sản phẩm Thiên Long Bát Bộ 3D – Game mobile được mong đợi nhất năm 2014.

7. ChangYou – Đơn vị nghiên cứu và phát triển xuất sắc năm 2014.

8. 17173.com, đơn vị dưới lá cờ ChangYou – Kênh truyền thông game/manga xuất sắc năm 2014.

Từ danh sách giải thưởng ta có thể thấy rằng, 2014 là một năm hoạt động phong phú và rất tích cực của ChangYou, đơn vị này vừa giữ vững mức độ tăng trưởng ổn định ở thị phần game client với Final Frontier OnlineEcho of Soul, lại vừa gặt hái thành công ở phương diện game mobile đang nổi lên với Tần Thời Minh Nguyệt 2Thiên Long Bát Bộ 3D.

Thiên Long Bát Bộ 3D

Thiên Long Bát Bộ 3D

Đặc biệt là Thiên Long Bát Bộ 3D, đã mở ra một chương mới hoàn toàn cho thể loại võ hiệp MMORPG 3D trên thị trường game mobile và trở thành một hiện tượng lớn trong lĩnh vực game Trung Quốc năm 2014. Trong tháng đầu tiên mở cửa, tựa game này đã có doanh thu đột phá với 230 triệu nhân dân tệ, số lượng người sử dụng trong tháng đầu cũng vượt quá chục triệu, sau đó đã lập tức tiến quân sang thị trường Hàn Quốc, dự tính sẽ chính thức mở cửa trong nửa đầu năm 2015 dưới sự phát hành của Nexon.

Mặc dù đạt rất nhiều giải thưởng cao quý trong năm vừa qua, nhưng ChangYou không vì thế mà ngủ quên trong chiến thắng và bỏ qua những cơ hội lớn trong năm 2015 này. Hiện nay, ChangYou đang nắm trong tay bản quyền phát hành nhiều bom tấn Hàn Quốc như Kingdom Under Fire II, ASTA, Bless và các tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung, kết hợp thêm nhiều sản phẩm đa dạng ở nhiều thể loại khác nữa.

 

>>Người Nhật Bản thích chọn game mobile qua quảng cáo TV