Các hãng game Trung Quốc trái phép bị truy quét tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/08/2013 12:43 AM

Như GameK đã từng đưa tin trước đây qua loạt bài viết vạch trần những chiêu trò cũng như các sản phẩm của các nhà phát hành game đến từ Trung Quốc đã và đang hoạt động trục lợi trái phép tại Việt Nam. Việc xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh với phương thức hoạt động không tuân thủ đúng pháp luật với rất nhiều mánh khóe cùng nền tài chính hùng hậu đã khiến nhiều công ty kinh doanh trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến nước ta khốn đốn, cùng với đó là tiền bạc của vô số game thủ bị tuồn ra nước ngoài.
 
Các hãng game Trung Quốc trái phép bị truy quét tại Việt Nam 1
 
Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được, rất nhiều hãng game Trung Quốc hoạt động trái phép tại Việt Nam đã bị cơ quan chức năng tiến hành truy quét. Mới đây nhất, ICT News vừa đăng tải:
 
Thanh tra Bộ TT&TT yêu cầu các ISP chặn tất cả các tên miền và máy chủ truy cập truy cập đến 4 game online của Công ty TNHH Koram Games Hồng Kông chưa được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp phép, gồm: "Tam quốc tranh hùng" ("Phong vân Tam quốc"), trang chủ pvtq2.com; "Phi tiên", trang chủ phitien.com; "Tuyệt đỉnh tam quốc", trang chủ 3quoc.com; "Tiên cảnh", trang chủ tiencanh.com. Toàn bộ máy chủ của 4 game online này được đặt tại Mỹ (IP:119.81.23.100).
 
Bên cạnh NPH Koram Games Hồng Kông đã bị "sờ gáy", Thanh tra Bộ TT&TT xác định trên thị trường hiện có ít nhất 4 công ty nước ngoài đã vào Việt Nam, cung cấp hàng chục trò chơi trái phép vào lãnh thổ Việt Nam thông qua một số tổ chức, cá nhân Việt Nam, trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế cũng như quản lý nhà nước của Việt Nam. Trong thời gian tới lần lượt những đơn vị này sẽ tiếp tục bị truy quét.
 
Các hãng game Trung Quốc trái phép bị truy quét tại Việt Nam 2
Những game online của NPH Trung Quốc sẽ sớm bị đóng cửa.
 
Thanh tra Bộ TT&TT cũng cho biết, đây là bước đi đầu tiên của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam đối với các hành vi cung cấp game online trái phép từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện nay, C50 đang tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm và sai phạm của các cá nhân, tổ chức Việt Nam tiếp tay cho các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Đây là một tin rất đáng mừng đối với ngành game online Việt Nam, đầu tiên là những công ty kinh doanh dịch vụ trò chơi trực tuyến sẽ thoát khỏi cảnh cạnh tranh không lành mạnh bằng những thủ đoạn tinh vi. Tiếp đến game thủ sẽ không còn gặp phải tình trạng nạp tiền cho một doanh nghiệp nước ngoài rồi họ biến mất không một lý do. Hi vọng sắp tới các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng truy quyét hết các công ty nước ngoài hoạt động phi pháp, trả lại sự trong sạch cho làng game online Việt.