10 nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới game online

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2015 0:00 AM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 nhà soạn nhạc game online có ảnh hưởng nhất trong ngành.

Không dám so sánh với những nhạc sĩ kinh điển trên thế giới ở các thế hệ xưa, nhưng các bản nhạc của những nhạc sĩ tài ba này cũng khiến không ít người chơi cảm động và tạo niềm cảm hứng đối với thế hệ hiện tại và tương lai, khiến âm nhạc trong game online ngày càng trở nên hấp dẫn và có chất lượng hơn.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 nhà soạn nhạc game online có ảnh hưởng nhất trong ngành:

Kunihiko Ryo

Kunihiko Ryo sinh ngày 1 tháng 1 năm 1970, là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất châu Á, với phạm vi hoạt động rộng trên nhiều khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản hay Hàn Quốc…, có nhiều tác phẩm âm nhạc cho phim truyền hình và hoạt hình, trong đó nổi tiếng nhất là cho bộ anime “The Twelve Kingdoms”.

Kunihiko Ryo

Kunihiko Ryo

Với xuất thân là người Hàn Quốc thế hệ thứ 3 sinh ra tại Nhật Bản, các tác phẩm của Kunihiko Ryo đều rất thành công và được hoan nghênh ở Hàn Quốc, rồi mở rộng ra toàn châu Á. Ở phương diện game online, ông là tác giả đứng đằng sau những bản nhạc kinh điển trong AION, ASTA hay Thiên Hạ 2.

Aion - Forgotten Sorrow

Iwashiro Taro

Iwashiro Taro sinh ngày 1 tháng 5 năm 1965, là một nhà soạn nhạc, dương cầm gia nổi tiếng người Nhật Bản, từng tốt nghiệp tại Đại học nghệ thuật Tokyo. Các tác phẩm của ông luôn nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn, và có độ phủ rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, phim truyền hinh, video game.

Iwashiro Taro

Iwashiro Taro

Có thể kể tới nhiều tác phẩm gắn liền tên tuổi của ông như bản nhạc “Once In a Blue Moon” trong bộ phim truyền hình “With Love”, âm nhạc của Onimusha 2, phim điện ảnh “Xích Bích” và gần nhất là game online bom tấn Blade & Soul.

Blade & Soul - Soundtrack

Soken Masayoshi

Sinh năm 10 tháng 1 năm 1975, Soken Masayoshi bắt đầu làm việc tại công ty Square Enix từ năm 2006, và tác phẩm đầu tay cho Front Mission 5, sau đó liên tục soạn nhạc hoặc biên tập cho nhiều game khác của SE, nhưng đại bộ phận đều là dòng sản phẩm hạng 2, 3. Cho tới khi nhận trách nhiệm soạn nhạc cho game online bom tấn Final Fantasy XIV, tài năng của ông Soken mới thực sự được công nhận.

Soken Masayoshi

Soken Masayoshi

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn - I Am The Sea

Jason Hayes

Jason Hayes là một nhà soạn nhạc đạt nhiều giải thưởng cao quý và có tên tuổi gắn liền với Blizzard Entertainment. Trong vai trò là một những nhân sự cốt cán từ thập niên 90’s, ông Hayes đã sáng tác âm nhạc cho các sản phẩm kinh điển như Starcraft, Diablo và phần phối âm mang phong cách thập niên 60’s cho World of Warcraft. Mặc dù đã rời khỏi Blizzard sau nhiều thành công vang dội và thành lập một công ty âm nhạc của riêng mình, nhưng ông Hayes vẫn thường được cộng đồng người chơi trung thành nhắc tới và coi là người thổi hồn cho các sản phẩm kinh điển mà họ yêu mến.

Jason Hayes

Jason Hayes

World of Warcraft - The Shaping of the World

Inon Zur

Inon Zur sinh ngày 4 tháng 7 năm 1965, là một nhà soạn nhac người Mỹ đã từng giành vài giải thưởng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và được công nhận là một trong những nhà soạn nhạc xuất sắc nhất của ngành công nghiệp game. Tính cho tới thời điểm hiện tại, ông Zur đã soạn nhạc cho hơn 50 game, và trong đó có rất nhiều sản phẩm bom tấn như Fallout 3, Icewind Dale 2, Crisis, Dragon Age: Origins, Everquest 2, Rift, Thiên Hạ 3, TERA…

Inon Zur

Inon Zur

TERA Soundtrack - Nova

Jeremy Soule

Sinh ngày 19 tháng 12 năm 1975, Jeremy Soule là một nhà soạn nhạc người Mỹ với các tác phẩm trong lĩnh vực phim điện ảnh, truyền hình và video game. Ông đã từng giành rất nhiều giải thưởng và được coi là “hình mẫu thành công” đối với các nhà soạn nhạc phương Tây trong lĩnh vực video game. Ông Soule đã từng soạn nhạc cho hơn 60 game và có thể kể đến các sản phẩm tiêu biểu ở cả hai phần Guild Wars với 78 bản nhạc và mới nhất là bài hát nền cho The Elder Scrolls Online.

Jeremy Soule

Jeremy Soule

Guild Wars 2 OST- Tyrian Overture

Bill Brown

Sinh năm 1969, và cũng là một nhà soạn nhạc tài ba người Mỹ, Bill Brown là người được nhiều hãng game săn đón bởi những bản nhạc mang phong cách điện tử hiện đại và tạo sức ảnh hưởng tới người nghe. Bên cạnh việc soạn nhạc cho video game, ông Brown còn có thể làm nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc, hay đã từng thiết kế am thanh cho Windows XP. Sản phẩm tiêu biểu của ông trong lĩnh vực game online là bản nhạc bối canh cho Lineage II.

Bill Brown

Bill Brown

Lineage 2 Beautiful Soundtrack (HQ)

Russell Brower

Sauk hi Jason Hayes rời đi, người thổi hồn cho phương diện âm nhạc của Blizzard chính là Russell Brower. Ông Brower là một nhà soạn nhạc danh tiếng và đã từng 3 lần chiến thắng giải Emmy, với một tiểu sử làm việc tại nhiều công ty hoạt hình lớn. Hiện nay, ông đang nắm giữ vai trò giám đốc âm thanh cho Blizzard Entertainment và là người đứng đằng sau các bản nhạc trong World of Warcraft, Starcraft II, Diablo III.

Russell Brower

Russell Brower

World of Warcraft - Invincible - Video Games Live

ESTi & SoundTeMP

SoundTeMP là một nhóm nhạc nổi tiếng trong ngành game ở Hàn Quốc với thành viên quan trọng nhất là ESTi (tên thật: Park Jin-bae). Sinh ngày 8 tháng 5 năm 1980 và bắt đầu sáng tác âm nhạc từ năm 12 tuổi, ESTi là một trong những nhà soạn nhạc trẻ đầy tài năng và rất được yêu mến bởi các bản nhạc du dương, đầy vẻ lãng mạn, đồng thời rất có chiều sâu và độc nhất. Các sản phẩm tiêu biểu của anh có thể kể đến là tựa game kinh điển Ragnarok Online, Granado Espada… Có thể nói rằng, ESTi và ban nhạc SoundTeMP là những người có tầm ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực phối âm nhạc game online ở Hàn Quốc.

ESTi

ESTi

Ragnarok Online - SoundTeMP & ESTi

Itō Kenji

Itō Kenji (nickname: Itoken) sinh ngày 5 tháng 7 năm 1968, là một nhà soạn nhạc người Nhật Bản. Ông đầu quan cho công ty Square Soft từ năm 1990, và là người phối âm nhạc cho những dòng sản phẩm kinh điển như SaGa, Mana. Đến năm 2001, ông Itō rời khỏi Square Soft và trở thành nhà soạn nhạc tự do với nhiều ca khúc thịnh hành, nhưng vẫn thường xuyên hợp tác với công ty cũ. Trên phương diện phối âm game online, ông là tác giả đứng đằng sau các bản nhạc trong dòng sản phẩm Cross Gate.

Itō Kenji

Itō Kenji

Cross Gate OST - Ito Kenji

 

 

>>Thị trường eSports đang mang lại 13,000 tỷ doanh thu toàn cầu