Thị trường trà sữa Mỹ chao đảo vì hết sạch trân châu đen, tất cả là do đại dịch Covid-19

Đức 2 Xích Pháp Luật & Bạn Đọc| 04/05/2021 02:50 PM

 
  thích

Theo đó, các container chứa nguyên liệu làm trân châu có rất nhiều tại các cảng ở Mỹ, thế nhưng lại không có đủ nhân lực để vận chuyển chúng ra khỏi cảng.

Những người yêu thích trà sữa ở Hoa Kỳ ngày nay đang gặp khó khăn trong việc được uống thỏa thích món đồ quốc dân này.

Do đại dịch Covid-19, công tác hậu cần cho nguồn trân châu đã bị ảnh hưởng và khiến nhiều cửa hàng trà sữa không có đủ nguồn cung để kéo dài đến mùa hè.

Việc tồn đọng nguyên liệu tại các cảng của Hoa Kỳ do đại dịch Covid-19 khiến các thành phẩm như siro và bột làm trân châu không đủ để chế biến. Theo báo cáo của NPR, tình trạng khan hiếm trân châu đường đen ở Mỹ đã tiếp diễn trong nhiều tháng nay.

Thị trường trà sữa Mỹ chao đảo vì hết sạch trân châu đen, tất cả là do đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các bến cảng tại Mỹ hiện tại đang tồn đọng rất nhiều container và không có đủ nhân lực để bốc vác ra ngoài

Thị trường trà sữa Mỹ chao đảo vì hết sạch trân châu đen, tất cả là do đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Vô hình chung, ngành kinh doanh trà sữa tại đây cũng bị ảnh hưởng

Oliver Yoon, phó chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị toàn cầu của Boba Direct, nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các hệ thống trà sữa - giải thích rằng có rất nhiều các container từ nước ngoài tới Hoa Kỳ để mang trân châu "giải cứu" con dân nơi đây. Tuy nhiên, các cảng lại không có đủ nhân lực để hỗ trợ đưa những container này ra khỏi tàu.

The San Francisco Chronicle cho biết "các thùng vận chuyển từ Thái Lan, nước sản xuất tinh bột sắn chính của thế giới, cũng bị mắc kẹt trong nước".

Theo Business Insider, vấn đề này đang xảy ra ở cả các cảng Bờ Đông và Bờ Tây, nơi vùng biển trở nên tắc nghẽn do các vấn đề hậu cần liên quan đến Covid-19 và sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch.

Thị trường trà sữa Mỹ chao đảo vì hết sạch trân châu đen, tất cả là do đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh một cửa hàng trà sữa tại Mỹ

Hậu quả là nhiều người ở Mỹ đang rất thèm mà không được nhấp một ngụm trà sữa nào

Hơn nữa, sự khan hiếm nguồn cung lại xảy ra vào đúng thời điểm quan trọng đối với các doanh nghiệp này khi họ đang cố gắng phục hồi tài chính sau đại dịch. Sau khi giảm số ca nhiễm Covid-19 cũng như triển khai vắc-xin thành công, nhiều người Mỹ đã không còn phải cách ly nữa, do đó nhu cầu về thực phẩm như đi uống trà sữa vô tình lại tăng lên.

Nguồn: Independent