Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Na`Vi gây sốc khi công bố Dendi đã rời tổ chức

MissingMiddle  - Theo Helino | 04/09/2018 02:09 PM

Nếu nhưng những thông tin trước đó như việc Optic Gaming disband hay Zai trở lại Secret chưa làm cho bạn bất ngờ thì mới gần đây thôi, CEO của Na`Vi đã công bố một thông tin có lẽ là sốc nhất trong lịch sử chuyển nhượng của DOTA2 khi tượng đài của tổ chức là Dendi rời team.

Theo như những gì giám đốc của Na`Vi chia sẻ, anh có một vài phương án lựa chọn cho việc xây dựng đội hình DOTA 2 của Na`Vi trong mùa giải mới như việc mua lại một đội hình có sẵn, xây dựng team mới xoay quanh một vài cá nhân hay đầu tư vào một nhóm những game thủ tiềm năng nhưng không có kinh nghiệm thi đấu.

Vị giám đốc thậm chí còn có ý định mua lại đội hình của VGJ.Storm nhưng do phần lớn các thành viên đều là người Bắc Mỹ nên vấn đề di chuyển là rào cản lớn, Na`Vi là một tổ chức lớn nên anh không muốn mạo hiểm vào 5 cái tên hoàn toàn mới.

Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Na`Vi gây sốc khi công bố Dendi đã rời tổ chức - Ảnh 1.

Giám đốc của Na`Vi chia sẻ với người hâm mộ về tương lại đội hình DOTA 2.

Chính vì thế mà lựa chọn khả dĩ nhất còn lại đó là xây dựng đội hình mới xung quanh hai cá nhân được coi là sáng giá nhất hiện tại mà Na`Vi có thể có là Akbar "Sonneiko" Butaev và Vladislav "Crystalize" Krystanek. Điều này đồng nghĩa với việc Dendi không nằm trong kế hoạch sắp tới của Na`Vi khi mà nguyên nhân lớn nhất để Sonneiko rời Na`Vi trước đó là không muốn chơi cùng Dendi. Đội hình mới của Na`Vi sẽ gồm nhiều cái tên lạ lẫm như Blizzy hay Magical, bên cạnh đó thì đội vẫn còn thiếu vị trí support số 4.

Vậy là sau 8 năm gắn liền với Na`Vi, Dendi đã chính thức rời khỏi tổ chức và đang tìm kiếm một team mới để có thể tiếp tục thi đấu. Đây chắc chắn là cú sốc lớn nhất của kì chuyển nhượng lần này khi mà chả ai có thể nghĩ rằng một tượng đài của Na`Vi là Dendi lại ra đi như vậy.

Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Na`Vi gây sốc khi công bố Dendi đã rời tổ chức - Ảnh 2.

Biểu tượng của Na`Vi cuối cùng cũng tới lúc kết thúc.

Tiếp tục với những thông tin gây sốc, Fnatic cũng công bố rằng bộ ba Pieliedie, Universe và Eternal Envy cùng coach Aui_2000 không còn thuộc tổ chức nữa và cả 3 cũng nói rằng họ chia tay đồng đội của mình một cách vui vẻ. Vậy là Fnatic giờ đây chỉ còn lại 2 thành viên Đông Nam Á là Abed và DJ, nhiều khả năng Fnatic sẽ xây dựng một đội hình toàn người Philipines hoặc chí ít là một đội hình Đông Nam Á sau sự ra đi của bộ ba người phương Tây kia.

Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Na`Vi gây sốc khi công bố Dendi đã rời tổ chức - Ảnh 3.

Abed và DJ là những cái tên còn lại của đội hình Fnatic.

Với việc Universe gia nhập team của Resolut1on thay thế cho Sneyking đã được công bố chính thức trước đó thì thông tin này không bất ngờ cho lắm. Dấu hỏi lớn nhất thuộc về Eternal Envy và Pieliedie mà thôi khi mà chưa có bất kì thông tin nào về đội hình của hai cựu player Secret này, nhiều khả năng EE-sama của chúng ta sẽ trở về quê nhà Canada lập team hay có thể làm lính đánh thuê ở châu Âu chăng?

Thị trường chuyển nhượng hậu TI8 – Na`Vi gây sốc khi công bố Dendi đã rời tổ chức - Ảnh 4.

Tương lai của bộ đôi Eternal Envy và Pieliedie vẫn còn đang bỏ ngỏ.