Thị trấn Chernobyl và 3 địa danh đáng sợ ngoài đời thật được chuyển thể vào các tác phẩm game kinh dị

zhimzhim  - Theo Helino | 16/02/2018 0:00 AM

Đối với mọi tác phẩm kinh dị, dù là tiểu thuyết, phim truyện hay game đi chăng nữa, khoảnh khắc đáng sợ nhất mà chúng ta cảm nhận được đó chính là khi liên tưởng những điều vừa trải nghiệm với những sự vật ngoài đời thật. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều nhà phát triển game kinh dị, đã lồng ghép khá nhiều địa danh có thật vào các tựa game của mình đấy, một phần để khai thác sự huyền bí của những cái tên nổi tiếng, nhưng phần quan trọng nhất vẫn là giúp cho người chơi có cảm giác ám ảnh chân thật và kinh dị nhất. Hãy cùng thử tìm hiểu xem, đó là những địa danh nào nhé.

Thị trấn Chernobyl

Nếu cần tìm một nơi nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay, thì đó chính là Chernobyl – nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân bi kịch nhất trong lịch sử loài người. Cụ thể, đây được coi là vùng nhiễm phóng xạ đậm đặc nhất trên thế giới, sau khi nhà máy phát điện hạt nhân tại đây phát nổ vào năm 1986. Điều đó càng làm cho nơi đây thêm phần bí ẩn, khi nó bị cô lập tới tận bán kính 30km, và chẳng có ai dám đặt chân tới vùng đất tử địa này để tìm hiểu.


Thị trấn Chernobyl trong serie Stalker

Thị trấn Chernobyl trong serie Stalker

Cũng từ đó, Chernobyl trở thành đề tài để vô số các tựa game khai thác, mà nổi bật trong số đó là siêu phẩm Call of Duty hay serie Stalker. Mà quả thật, vùng đất này cũng đầy bí ẩn nữa. Tuy không dám lại gần, nhưng nhiều nhà khoa học, hay các quan sát viên từ xa có nhiều lần khẳng định rằng họ vẫn thấy có bóng dáng của cư dân trong khu vực này, hay đâu đó là những sinh vật lạ với kích thước khổng lồ. Chưa có gì được kiểm chứng cụ thể, nhưng tốt nhất, hãy cứ để Chernobyl với sự bí ẩn của nó đi.

Dinh thự Himuro

Nếu là fan của các thể loại kinh dị, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với dinh thự Himuro – một địa điểm về thành thị truyền thuyết tại Nhật Bản – đất nước cũng nổi tiếng lắm quỷ nhiều ma với nền văn hóa lâu đời và đa dạng của mình.


Fatal Frame lấy bối cảnh chính ở dinh thự Himuro nổi tiếng

Fatal Frame lấy bối cảnh chính ở dinh thự Himuro nổi tiếng

Theo truyền thuyết, gia đình Himuro sở hữu một biệt thự ở đâu đó vùng ngoại ô Tokyo. Và cứ 50 năm một lần, họ lại thực hiện nghi lễ Shinto - một thứ được cho rằng đã bị cấm tiệt tại Nhật Bản. Cụ thể, nhà Himuro sẽ lựa chọn một bé gái trong gia đình, trước khi trói cô vào các sợi dây được gắn chặt vào nhiều chú bò theo nhiều hướng khác nhau. Không khó để hình dung kết cục của nạn nhân phải không. Và theo truyền thuyết thì đây là cách để gia đình này xua tan đi những nghiệp chướng trong tương lai.

Đó cũng là lý do mà nhiều người luôn tin rằng, Fatal Frame là tựa game lấy bối cảnh cũng như khai thác đề tài chính xoay quanh căn biệt thự kỳ bí này. Nhưng tới nay, vẫn chẳng có ai biết biệt thự Himuro ở đâu cả, dù cho không ít kẻ đã nỗ lực tìm kiếm và khám phá nó.

Silent Hill

Các fan của thể loại game kinh dị chắc chắn sẽ không bao giờ có thể bỏ qua cái tên Silent Hill. Và thực tế, khi mà nhiều người vẫn cho rằng Silent Hill chỉ là một địa danh hư cấu, thì cũng xuất hiện nhiều ý kiến phản bác và đưa ra những luận điểm khá chắc chắn rằng, nó là một địa điểm tồn tại trên trái đất của chúng ta đấy.


Nhiều người cho rằng Silent Hill là nơi ẩn giấu hàng ngàn ngôi mộ

Nhiều người cho rằng Silent Hill là nơi ẩn giấu hàng ngàn ngôi mộ

Giống với trong từng serie, nơi mà bối cảnh của người chơi luôn thay đổi. Có nhiều giả định cho rằng Silent Hill thực chất không phải là một địa danh cố định, mà nó sẽ luôn thay đổi, đôi khi ở Virginia, nhưng có lúc lại sang tận Pennsylvania âm u. Thậm chí, Silent Hill còn được cho là một thị trấn có lịch sử lâu đời, là nơi tập trung đông đảo người Mỹ bản xứ, trước khi người châu Âu khám phá ra nơi đây.Có khá nhiều câu chuyện rợn người về thị trấn này, ví dụ như đây chính là cánh cổng dẫn tới địa ngục, và đa phần dân cư đều sinh sống trên đất nghĩa địa, ẩn sau hàng ngàn quan tài bên dưới.

Vẫn chưa có nhận định nào thực sự chứng minh được sự tồn tại của Silent Hill, nhưng nếu có một nơi như vậy, chắc chắn chúng ta cũng nên tránh xa, đặc biệt là khi đã chứng kiến đủ loài quái vật xuất hiện trong serie game kinh dị cùng tên này thì bạn cũng đủ hình dung ra nó đáng sợ như thế nào rồi đấy.