Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là "hương vị" bất biến

Dũng Hồn Nhiên  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/10/2021 10:00 AM

 
  thích
Cloud Song VNG
08/09/2021 NCB: VNG NPH:

Trải qua gần 20 năm từ những ngày đầu tiên game online gia nhập thị trường Việt với sự xuất hiện của hàng trăm tựa game, đến nay những "món ăn" mới không ngừng bày ra trước mắt nhưng dường như khẩu vị của game thủ Việt vẫn mãi ưu ái "hương vị" mang tên PvP.

Ngược dòng thời gian về hai thập kỷ trước, khi người chơi lần đầu tiên được tiếp xúc với khái niệm game online thì dòng game nhập vai cổ điển lập tức trở thành "ông hoàng" của làng game Việt lúc bấy giờ. Thời điểm đó, phần lớn các sản phẩm game trực tuyến ở nước ta chú trọng vào cách phát triển nhân vật. Tức game thủ sẽ cố gắng phát triển nhân vật bằng cách chủ yếu là gia tăng Trang Bị với các tính năng kinh điển như: khảm nạm, đập đồ, cường hóa, tăng sao…

Giai đoạn thị trường game Việt có sự chuyển đổi từ nền tảng PC sang Mobile cũng là lúc cách chơi game nhập vai có phần thay đổi. Diễn tiến trong game nhập vai mobile trở nên nhanh hơn và người chơi cần phải làm nhiều việc hơn thay vì chỉ bám sát vào các Trang Bị cổ điển ngày trước. Tất nhiên, dù các tựa game có thay đổi về chất lượng, phát triển thêm nhiều tính năng đặc sắc nhưng một trong số những yếu tố luôn được game thủ Việt, bất kể thế hệ nào cũng đều ưa chuộng, chính là tinh thần đam mê PvP bất tận, nhất là ở những tựa game cày cuốc. 

Cũng dễ hiểu thôi, khi mà việc có thể thị uy, hiện thực hóa sức mạnh cũng như thành quả từ sự chăm chỉ, nỗ lực của mình tới người chơi khác luôn mang đến sự kích thích, cảm hứng cho game thủ Việt. Vì thế mà game nhập vai di động hiện nay ngày càng xây dựng hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Đó cũng là nền tảng để hình thành nên những sản phẩm chất lượng sau này, mà Cloud Song VNG có thể coi là ví dụ gần nhất.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 1.

Bằng cách phát triển nhiều tính năng và hoạt động, người chơi MMORPG 3D chuyển sinh thế giới fantasy - Cloud Song VNG - không chỉ có mỗi việc cắm máy cày đồ 24/7 như những tựa game khác mà họ còn có nhiều "đất dụng võ", khoe tài kỹ năng hơn. Trong đó phải kể đến các chiến trường PvP rực lửa mà bất cứ người chơi game nhập vai nào cũng quan tâm và chú trọng.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 2.

Cloud Song VNG không thiếu những chiến trường PvP đa dạng, quy tụ dàn game thủ thực lực của nhiều quốc gia.

Chẳng những mang tới những trải nghiệm cực kỳ mới mẻ, được ví như món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều game thủ kể từ khi ra mắt, Cloud Song VNG còn đưa người chơi tới một hệ thống gameplay đa dạng. Không chỉ có hệ thống phụ bản thú vị, cốt truyện phiêu lưu khám phá vùng đất fantasy có chiều sâu hay những trận quyết chiến trên nền MMORPG mà Cloud Song VNG còn phát triển gameplay với nhiều chế độ đang thịnh hành nhất ở thời điểm hiện tại như MOBA và Battle Royale.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 3.

Những trận đấu MOBA trong Guild Chiến 5vs5...

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 4.

… hay trận chiến Sinh Tồn của Quán Quân Chiến là điểm khác biệt và đặc sắc của Cloud Song VNG

Phát triển tính năng Cross World, sàn đấu của Cloud Song VNG đâu chỉ gói gọn trong một quốc gia cố định mà còn là chiến trường của game thủ đến từ nhiều vùng lãnh thổ. Game thủ Việt Nam có thể tự tin so tài cùng những người bạn bên kia biên giới như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines. Nhờ quy tụ nhiều màu cờ sắc áo như vậy mà bảng xếp hạng thành tích của Cloud Song VNG cũng trở nên đa dạng, sinh động và hấp dẫn hơn.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, Cloud Song VNG còn bổ sung yếu tố Gacha hấp dẫn trong việc "quay" Pet. Như đã biết thì Pet trong Cloud Song VNG được biết đến là một trong những tính năng quan trọng, giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ và "bá đạo" mà không hoàn toàn dựa trên yếu tố Trang Bị như ngày trước.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 6.

Yếu tố Gacha trong Cloud Song VNG được thể hiện ở việc triệu hồi ngẫu nhiên Pet từ hoạt động Chuông Gió hoặc Ma Nữ, đảm bảo sự cân bằng trong hệ sinh thái game

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 7.

Dàn Pet nổi tiếng, một trong những tính năng làm nên thương hiệu của Cloud Song VNG

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 8.

Mỗi Pet lại mang một lộ trình tiến hóa riêng giúp tạo nên sự đa dạng trong việc xây dựng đội hình hỗ trợ cho nhân vật mỗi khi tham chiến

Đó cũng là lý do mà trên nhiều diễn đàn, Cloud Song VNG đã và đang nhận được vô số những lời khen từ cộng đồng game thủ Việt khi khá lâu rồi, chúng ta mới lại được hòa mình vào một thế giới fantasy hấp dẫn và ẩn chứa vô số những bất ngờ thú vị như vậy. Trên hết, điểm cộng lớn nhất của Cloud Song VNG chính là sự thân thiện và đáp ứng được sở thích riêng của từng game thủ, kể cả những người khó tính nhất.

Thị hiếu game thủ Việt qua hai thập kỷ: Nhiều của ngon vật lạ nhưng PvP mãi là hương vị bất biến - Ảnh 9.

Tình cảm mà game thủ Việt dành cho Cloud Song VNG

Sau thành công của hàng loạt các tựa game nhập vai lấy chủ đề fantasy trước đây, Cloud Song VNG được xem là "hậu bối" tiếp nối những giá trị cốt lõi vốn có và không quên phát triển để theo kịp thời đại, mang đến luồng gió mới cho thị trường game Việt. Sau hơn 3 tuần ra mắt, Cloud Song VNG đã và đang chứng minh sức hấp dẫn và tiềm năng của mình thông qua sức nóng không ngừng tăng lên trong hội nhóm cộng đồng. Tựa game MMORPG mang đầy cảm hứng mơ mộng về vùng đất fantasy mang tên Cloud Song VNG hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa cho game thủ Việt trong thời gian tới.

Tải ngay Cloud Song VNG tại: https://cloudsongvn.onelink.me/Zrj8/GameK

Theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/cloudsong.vnggames

Gia nhập Group: https://www.facebook.com/groups/cloudsong.vnggames