Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật!

HIEUTHUBA Trí thức trẻ| 27/09/2021 02:00 PM

 
  thích

Đằng sau những thước phim thót tim ở Squid Game cũng chính là sự nhọc nhằn, khổ sở của các diễn viên ở hậu trường.

Ra mắt ngày 17/9 vừa qua, phim truyền hình Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Netflix đã ngay lập tức trở thành một hiện tượng vì mức độ đáng sợ, ám ảnh cùng dàn diễn viên được đánh giá cao. Phim mang về kỷ lục cho truyền hình Hàn Quốc, đồng thời trở thành trend trên các mạng xã hội với những trò chơi như "Đèn xanh, đèn đỏ" hay "Tách kẹo". Những trò chơi nguy hiểm, chết chóc của Squid Game cũng chính là điều thu hút khán giả.

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 1.

Trong tập phim thứ 4 "Bất chấp nỗi sợ, quyết không thay lòng", người chơi của Squid Game phải tham gia thử thách kéo co. Trò chơi đơn giản của tuổi thơ giờ có thêm màn biến tấu độc đáo, chết người khi đội thua cuộc sẽ bị kéo ngã xuống vực. Lưỡi dao sắc cắt đứt sợi dây khiến tất cả thành viên của đội thua chết khi rơi xuống dưới.

Trò chơi Kéo co này diễn ra ở một "đấu trường" có độ cao chóng mặt, vừa hoành tráng vừa vô cùng nguy hiểm. Làm thế nào để ekip Squid Game có thể thực hiện được cảnh phim này một cách thực tế nhất, và liệu dàn diễn viên của phim có phải đối diện với nguy hiểm khi thực hiện các phân đoạn ấy?

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 2.

Thì ra tại hậu trường, phần lớn bối cảnh của trò chơi Kéo co đều diễn ra trước tấm phông xanh. Tuy nhiên, những con đường hay một số góc cụ thể của bối cảnh vẫn được ekip thiết kế tỉ mỉ, với mục đích là khiến diễn viên tưởng rằng họ cũng đang thực sự tham gia trò chơi.

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 3.

Khi diễn xuất cảnh kéo co, các diễn viên của Squid Game cũng phải sử dụng sức lực thật sự để mang tới những biểu cảm thật nhất trước ống kính. Chính vì thế sau các cảnh quay, cả dàn cast đều nằm lăn ra bối cảnh vì quá mệt mỏi.

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 4.

Dàn cast thực sự phải gồng người để diễn xuất

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 5.

Giây phút nghỉ ngơi là tất cả lăn ra nằm ngay tại trường quay vì quá mệt

Một phân đoạn nguy hiểm ở trò chơi này chính là khi đội thua cuộc phải đong đưa trên sợi dây thừng trước khi rơi xuống vực thẳm. Thực tế, các diễn viên trong phim đã phải thực sự hứng chịu cảm giác "đong đưa" tự do như vậy. Những người ở cuối đoạn dây đã bị hất văng trước khi ngã, nhìn... chóng mặt không chịu được! Những phân đoạn này có vẻ không khó thực hiện, nhưng nhìn độ cao cực kỳ chông chênh và mức độ "đánh đu" kinh hoàng như ở hậu trường, chắc không phải ai cũng dám diễn.

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 6.

Thực hiện phân cảnh "đánh đu" đáng sợ này chắc chắn cũng chỉ dành cho ai chịu được cảm giác mạnh!

Thì ra hậu trường trò kéo co ở Squid Game kiệt sức, nguy hiểm như thế này: Dàn cast rệu rã, cảnh rơi tự do khiếp hồn cũng là thật! - Ảnh 7.

Đổi lại, khán giả được nhìn thấy những thước phim vô cùng xuất sắc

Squid Game đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix