Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/09/2019 12:21 PM

 
  thích

Vụ việc kiện tụng giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GTV hiện tại vẫn đang là tâm điểm bàn luận của cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam.

Sự kiện Chim Sẻ Đi Nắng tuyên bố rời GameTV vẫn chưa hết sốt, cộng đồng AoE Việt đã tiếp tục đón nhận một cơn bão mới, khi hàng loạt nguồn tin uy tín trong làng Đế chế Việt lên tiếng xác nhận GameTV (GTV) đã chính thức khởi kiện yêu cầu Chim Sẻ Đi Nắng đền bù tiền chấm dứt hợp đồng, với con số khủng khiếp lên tới 20 tỷ đồng.

Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng - Ảnh 1.

Giữa bối cảnh cộng đồng AoE Việt đang điên đảo về "vụ kiện tụng thế kỷ" này, anh Nguyễn Đức Thịnh - Quản lý của Clan 6699 và là một trong những người đồng sáng lập đội tuyển AoE GameTV (GTV), đã hé lộ thêm những thông tin về điều khoản hợp đồng được cho là của Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV (GTV), nhằm giải đáp những thắc mắc từ phía cộng đồng game thủ về việc "con số 20 tỷ đền bù hợp đồng mà GameTV (GTV) yêu cầu có phải là một đòi hỏi vô lý hay không?", một phần nội dung hợp đồng đã được anh Thịnh chia sẻ trên Facebook cá nhân:

Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng - Ảnh 2.
Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng - Ảnh 3.

Thông tin được cho là nội dung của bản hợp đồng giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV được anh Thịnh - Người đồng sáng lập đội tuyển AoE GameTV chia sẻ trên MXH cá nhân.

Ở đây, có thể hiểu Bên B chính là Chim Sẻ Đi Nắng, và Bên A là GameTV. Giao kèo hợp đồng giữa 2 bên đặt ra thỏa thuận rằng: "Trường hợp Bên B đơn phương chấm dứt Hợp Đồng thì phải thanh toán cho Bên A toàn bộ các chi phí Bên A đã đầu tư để xây dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu, đào tạo, phát triển các kênh truyền thông nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của Bên B. Chi phí này căn cứ vào thời điểm có yêu cầu đơn phương chấm dứt Hợp đồng của Bên B nhưng không dưới 1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng)."

Căn cứ vào điều khoản trên, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi trả số tiền mà GameTV đã đầu tư để phát triển thương hiệu của game thủ này, có thể bao gồm những hợp đồng quảng cáo, chi phí phát triển Fanpage Facebook và Hỗ trợ các phương tiện truyền thông khác.

Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng - Ảnh 4.

Theo thông tin đã được công khai, Chim Sẻ Đi Nắng chính thức gửi đơn xin rời khỏi GameTV vào ngày 1/9, và ở thời điểm đó, game thủ này đang sở hữu Fanpage cá nhân với hơn 435.000 lượt thích và hơn 764.000 lượt theo dõi, cùng những kênh truyền thông trên hệ thống GTV Plus. Con số 20 tỷ mà GameTV yêu cầu Chim Sẻ Đi Nắng chi trả có thể dựa trên điều khoản này, và cũng là sự ước lượng về giá trị thương hiệu của Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm hiện tại.

Điểm đáng lưu ý là con số bồi thường trong hợp đồng được ấn định là "không dưới 1.000.000.000 VNĐ", tức 1 tỷ chỉ là con số tối thiểu, còn thực tế thì số tiền đền bù hợp đồng không bị giới hạn. Dĩ nhiên, để có thể yêu cầu 20 tỷ đền bù từ phía Chim Sẻ Đi Nắng, GameTV sẽ phải đưa ra những dữ kiện hợp lý để căn cứ vào đó mà xác định "tổn thất" từ việc Chim Sẻ đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Thì ra đây là cơ sở để GTV tự tin khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải chi tối thiểu 20 tỷ VND tiền đền bù hợp đồng - Ảnh 5.

Nhìn chung, nếu dựa trên những thông tin được hé lộ về hợp đồng giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV, thì con số 20 tỷ đồng mà tổ chức này yêu cầu là hoàn toàn phù hợp về mặt pháp lý, khi họ áp dụng đúng theo điều khoản hợp đồng.

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ cộng đồng game thủ AoE Việt Nam vẫn đang hi vọng vào một cuộc dàn xếp hợp tình hợp lý từ cả hai bên, thay vì chứng kiến GameTV lẫn Chim Sẻ Đi Nắng bước vào cuộc đại chiến không đội trời chung. Những diễn biến tiếp theo về sự kiện sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất!