Thi đấu quá kém, đội tuyển LMHT lâu đời nhất Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ thay máu toàn bộ sau mùa giải 2018

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 20/08/2018 08:55 PM

CLG là một trong những đội kém ổn định nhất ở LCS Bắc Mỹ – nếu không nói là kém ổn định nhất, và điều này hoàn toàn phù hợp cho cái tên Counter Logic của họ.

CLG là một trong những đội kém ổn định nhất ở LCS Bắc Mỹ – nếu không nói là kém ổn định nhất, và điều này hoàn toàn phù hợp cho cái tên Counter Logic của họ. Vào năm 2016, đội đã giành chiến thắng giải mùa Xuân và lọt vào chung kết của MSI, nhưng từ đó tới nay họ đã không còn có được những thành tích như vậy nữa. Ngay cả với suy nghĩ lạc quan nhất – CLG là một đội hình được xây dựng dựa trên tình bạn và tinh thần đồng đội thì cũng không thể tin được đội hình này có thể tồn tại khi không vào được vòng playoff hai mùa liên tiếp trong một năm.

Thi đấu quá kém, đội tuyển LMHT lâu đời nhất Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ thay máu toàn bộ sau mùa giải 2018 - Ảnh 1.

Darshan bóng gió về việc CLG sẽ "tan đàn xẻ nghé" vào cuối mùa Hè này

Trong buổi phát sóng LCS của Riot Games vào Chủ nhật tuần qua, tuyển thủ kì cựu của CLG là Darshan đã cảm ơn các đồng đội của mình vì đã cố gắng hết sức trong mùa giải này.

"Tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất cảm kích khi được thi đấu với tất cả các bạn trong năm nay," Darshan nói. "Chúng ta hãy thi đấu trận này và những trận tới hết sức có thể, và bất kể chuyện gì xảy ra, chúng ta hãy thi đấu hết mình cho đến tận cuối cùng. Cảm ơn các bạn đã cố gắng thử thách khả năng cao nhất của bản thân. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thực sự rất cảm kích mỗi người trong các bạn."

Mặc dù ý kiến ​​của Darshan không có nghĩa là đội hình này sẽ tan rã, nhưng chúng chính là một dấu hiệu "gì đó" về những gì sẽ có thể xảy ra với đội hình hiện tại của CLG. Đội tuyển đã thi đấu tệ dưới mức trung bình, bỏ lỡ giai đoạn playoffs tới hai mùa liên tiếp. Họ đã có những khoảng thời gian loé sáng tuyệt vời trong mùa giải, nhưng một loạt các vấn đề đã cản trở sự phát triển hết mức của đội hình này.

Thi đấu quá kém, đội tuyển LMHT lâu đời nhất Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ thay máu toàn bộ sau mùa giải 2018 - Ảnh 2.

CLG quá bất ổn ở mọi vị trí

Đội tuyển dường như luôn mọc ra thêm các vấn đề khác nhau mỗi tuần. Đôi khi là giai đoạn đầu trận khủng khiếp, và trong một số trận đấu khác, thì là giai đoạn cuối trận của họ trở nên khủng khiếp. Phong độ của mỗi đường đều rất thất thường, thắng vài tuần và lại dậm chân tại chỗ rồi trượt ngã ở những tuần tiếp theo. Thật khó để biết nên đổ lỗi cho tuyển thủ hay cả tổ chức về sự không ổn định của đội, vì thực sự là rất nhiều thứ đã xảy ra với họ.

Tại thời điểm này, mối quan tâm tốt nhất của CLG có thể là bắt đầu thử các khuôn mặt mới trong danh sách LCS. Với chỉ hai trận đấu còn lại trong mùa giải và không có cách nào để được vào playoffs, tốt hơn hết là tổ chức nên xác định cần xây dựng CLG xung quanh những gì. Đối với một đội có tiếng trong việc luôn giữ một đội hình ổn định, thì điều này sẽ khiến CLG có thể trở nên không quen thuộc, nhưng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi.