Thi đấu dưới sức khiến TES thua trận nhưng Tian vẫn được khán giả chúc mừng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 08/08/2023 06:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tian mới đây đã có một trận đấu vô cùng đáng quên tại vòng loại khu vực CKTG 2023.

Mới đây, LNG Esports (LNG) đã vượt qua EDward Gaming (EDG) để giành tấm vé tiếp theo của khu vực LPL dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Vị trí còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa EDG, Top Esports (TES) và Weibo Gaming (WBG). Với sự góp mặt của những ngôi sao như Rookie, JackeyLove, Tian, TES được kỳ vọng sẽ lấy được tấm vé cuối cùng này.

Thi đấu dưới sức khiến TES thua trận nhưng Tian vẫn được khán giả chúc mừng - Ảnh 1.

TES là một tập thể có rất nhiều ngôi sao đáng chú ý tại LPL

Tuy nhiên, ngay trong trận đấu đầu tiên của mình ở vòng loại khu vực, TES đã nhận thất bại cay đắng trước WBG với tỷ số 2-3 chung cuộc. Sau trận đấu, Tian là cái tên nhận phải nhiều ý kiến trái chiều nhất. Lý do tới từ màn trình diễn thiếu thuyết phục của tuyển thủ này ở ván đấu quyết định khiến TES thất bại

Mặc dù vậy, vẫn có những khán giả gửi lời chúc mừng tới Tian khi anh chàng này không còn cơ hội thi đấu quốc tế trong năm nay. Họ cho rằng nếu Tian đem phong độ thấp của mình hiện tại ra CKTG 2023, chắc chắn TES sẽ bị loại sớm. Khi đó thì Tian chắc chắn sẽ phải nhận vô vàn bình luận tiêu cực chứ không chỉ dừng lại ở việc bị mỉa mai như hiện tại.

Thi đấu dưới sức khiến TES thua trận nhưng Tian vẫn được khán giả chúc mừng - Ảnh 2.

Tian có phong độ thiếu thuyết phục đúng vào trận đấu quan trọng của TES

“Xin được chúc mừng Tian vì cậu không phải ra quốc tế thi đấu trong năm nay. Nếu cậu mà đem phong độ hiện tại đi CKTG thì TES chắc chắn sẽ bị loại trong sự xấu hổ đó. Chơi tệ ở vòng loại khu vực thì chẳng có mấy người nhớ tới đâu. Trong khi đó nhiều người vẫn nhớ về “thảm họa” FunPlus Phoenix 2021 của cậu đó” - một khán giả chia sẻ.

Thi đấu dưới sức khiến TES thua trận nhưng Tian vẫn được khán giả chúc mừng - Ảnh 3.

Tian là một trong những thành viên của “thảm họa” FunPlus Phoenix 2021 khi bị loại khỏi CKTG ngay từ vòng bảng

Xét một cách công bằng, thất bại của TES cũng là điều khá đáng tiếc khi đội tuyển này đã có một giai đoạn Vòng Bảng không hề tệ trước đó. Tuy nhiên, sự thiếu bản lĩnh trong những thời khắc quyết định của TES đã khiến họ không thể giành được vé dự CKTG 2023. Biết đâu đó, TES sẽ trình làng một đội hình mới hoàn toàn ở mùa giải năm sau để vượt qua những thất bại vừa qua.