Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 02:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như mối lương duyên giữa Doublelift và Team Liquid sắp tới hồi kết rồi.

Trong lịch sử LMHT Bắc Mỹ, có lẽ Doublelift là game thủ nổi tiếng nhất, nhiều fan và cũng nhiều anti-fan nhất. Anh chàng này có đủ thứ từ tài năng, danh hiệu, câu chuyện cảm động đằng sau hậu trường cho tới những pha trashtalk, gáy khét hay coi thường đối thủ... tất cả đã tạo nên một huyền thoại Xạ Thủ của LCS.

Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè - Ảnh 1.

Cá tính mạnh đi cùng với tài năng lớn đã khiến Doublelift trở thành huyền thoại của LCS Bắc Mỹ

Tuy nhiên dù có thế nào thì không thể phủ nhận rằng Doublelift đang ở phía bên kia sườn dốc của sự nghiệp và chỉ trong mùa xuân vừa rồi, anh chàng này đã xuống phong độ vô cùng khủng khiếp. Chỉ cách đây vài tháng, thời điểm trước CKTG 2019, Doublelift dù không thể so với những Xạ Thủ số 1 lúc đó như Teddy hay Uzi nhưng anh vẫn là ADC hàng đầu phương Tây. Ấy thế mà ở mùa xuân vừa rồi đã có lúc anh bị đẩy lên ghế dự bị vì mất sạch động lực thi đấu.

Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè - Ảnh 2.

Tuy nhiên dù thế nào thì không ai, kể cả Doublelift, tránh được tác động của tuổi tác cả

Sự xuống phong độ khủng khiếp của Doublelift cho thấy rằng anh chàng này rất khó có thể thi đấu đỉnh cao như trước. Tuy nhiên với thương hiệu và độ nổi tiếng quá lớn, Team Liquid có lẽ cũng không muốn thay thế anh chàng này ngay giữa giải mùa xuân vừa rồi. Dù vậy thì mùa hè là một câu chuyện khác hoàn toàn, có khá nhiều nguồn tin uy tín tiết lộ rằng Team Liquid đã chuyển hợp đồng của Doublelift sang trạng thái trao đổi hoặc rao bán rồi.

Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè - Ảnh 3.

Phóng viên tự do Travis Gafford: "Dựa trên nhiều nguồn tin, Team Liquid đã chuyển hợp đồng của Doublelift sang trạng thái trao đổi. Tôi và phân tích viên MarkZ đang phân tích xem đội tuyển nào mà anh ấy sẽ chuyển tới thi đấu tiếp theo".

Một trong những vấn đề của giải LCS đó là thiếu tài năng trẻ trầm trọng, gần như trong 2 nằm vừa qua không có một cái tên mới nào đủ sức nặng có thể vươn lên cả. Hệ quả tất yếu là những lão tướng như Doublelift dù đã thi đấu gần 10 năm vẫn phải tiếp tục gồng mình lên để xuất trận. Tới lúc không thể cố được nữa thì hậu quả sẽ như Team Liquid ở mùa xuân này, đứng ở nhóm cuối BXH trong khi mùa trước họ là nhà vô địch.

Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè - Ảnh 4.

Tactical đang là một tài năng trẻ của Team Liquid và sự ra đi của Doublelift là cơ hội để anh phát triển

Với động thái rao bán Doublelift của Team Liquid, nhiều khả năng tổ chức này sẽ đẩy tài năng trẻ Tactical lên đánh chính, đó là một tín hiệu tốt để giúp bản thân đội tuyển này và cả LCS đi lên. Về phần Doublelift thì sự thật là anh chàng này đã già thật rồi, tìm một bãi đáp an toàn và giải nghệ về làm streamer có lẽ là nước đi hợp lý nhất cho "2lift" hiện tại.

Thi đấu bết bát, Doublelift đứng trước nguy cơ bị Team Liquid thanh lý hợp đồng ngay trong mùa hè - Ảnh 5.

Đã tới lúc sự nghiệp huy hoàng của Doublelift đi tới hồi kết rồi