Thi đấu bạc nhược, T1 hóa "Jin Air 'Red' Wings", để thua Nongshim RedForce trong trận đấu "hành xác" khán giả

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 10:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rõ ràng phong độ của T1 hiện tại vẫn quá đáng lo ngại đối với một đội tuyển đặt mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Dù không phải là cái tên được đánh giá cao tại LCK, nhưng Nongshim RedForce lại đang thể hiện một phong độ cực ấn tượng tại giải mùa hè, với 3 chiến thắng và 1 thất bại trước khi đối đầu với T1. Và rõ ràng người hâm mộ T1 có lý do để lo lắng bởi NS hiện tại là một đối thủ không hề dễ chơi.

Diễn biến trận đấu giữa T1 và NS đã cho thấy điều đó. Trong khi T1 thể hiện một lối đánh rời rạc, ban/pick gặp nhiều vấn đề, và phong độ của các tuyển thủ đều gần như chạm đáy, thì NS lại trình diễn một bộ mặt hoàn toàn trái ngược. Họ triển khai một thế trận kiểm soát đúng chuẩn "sách giáo khoa LCK", dẫn đến việc ngay cả khi một thành viên mắc sai lầm và lợi thế bị đánh rơi vào tay T1, thì NS vẫn không đánh mất trận đấu.

T1 vs NS Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W3D2 T1 vs Nongshim RedForce by Onivia

T1 vs NS Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W3D2 T1 vs Nongshim RedForce by Onivia

Ván 1 cuộc đối đầu giữa T1 và NS đã thiết lập một kỷ lục mới tại LCK Mùa Hè 2021. Với thời lượng 70 phút 16 giây, đây là ván đấu dài nhất giải đấu mùa hè, và xếp thứ 7 trong danh sách những ván đấu có thời lượng dài nhất trong lịch sử LCK.

Tuy nhiên, cục diện của ván đấu lại không hề căng thẳng và kịch tính như mong đợi, khi lý do kéo dài thời gian của nó chỉ đơn giản là việc cả 2 đội đều chơi quá thận trọng. Trong khi NS lựa chọn phương án cấu rỉa máu để ép T1 lùi dần về sân nhà, thì Faker và đồng đội cũng không có bất kỳ phương án khả thi nào để mở giao tranh. Trận đấu thậm chí đã kết thúc trong bối cảnh không hề có một pha giao tranh tổng nào xảy ra xuyên suốt 20 phút cuối. 2 đội chỉ trao đổi mục tiêu qua lại với nhau, và NS là phía kết liễu được nhà chính đối thủ với lợi thế bùa Baron, cũng như 3 đường lính siêu cấp.

Diễn biến ván 1 của trận đấu này cũng khiến nhiều người liên tưởng tới một "tượng đài" của LMHT Hàn Quốc - Jin Air Green Wings, đội tuyển sở hữu lối chơi "ru ngủ" đối phương, và đồng thời cũng là đội tuyển cũ của Teddy. JAG cũng là đội sở hữu kỷ lục về trận đấu dài nhất lịch sử LCK, khi họ đánh bại chính... T1 (khi đó là SKT) sau 94 phút 40 giây thi đấu, trong trận đấu thuộc khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2018.

Thi đấu bạc nhược, T1 hóa Jin Air Red Wings, để thua Nongshim RedForce trong trận đấu hành xác khán giả - Ảnh 3.
Thi đấu bạc nhược, T1 hóa Jin Air Red Wings, để thua Nongshim RedForce trong trận đấu hành xác khán giả - Ảnh 4.

Ở ván đấu thứ 2, có lẽ tinh thần của các tuyển thủ T1 đã suy sụp hoàn toàn. Lần lượt Canna rồi đến Faker bị solo-kill, thậm chí, Canna còn bị coi là điểm đen của T1 trong trận đấu này, khi anh bị NS khai thác tối đa trong cả 2 ván đấu và hoàn toàn không tạo ra bất kỳ ảnh hưởng nào, ngoại trừ một tình huống phòng thủ ở cuối ván 2 với Viego.

Thêm một trận thua nữa của T1 tại LCK, cũng đồng thời dập tắt thêm một tia hy vọng về khả năng vô địch của đội tuyển này. Đúng là T1 đã có một chút chuyển biến tích cực so với giải mùa xuân, nhưng dường như sự ổn định là điều mà họ vẫn còn thiếu, và với tình trạng này, sẽ rất khó để T1 có thể tạo nên bất ngờ trước các ứng viên hàng đầu khác như DWG KIA hay Gen.G Esports.