TheShy tặng 300 triệu tiền học bổng cho trường cũ, được đích thân Hiệu trưởng vinh danh 'Học sinh ưu tú'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/10/2020 10:09 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không cần phải sở hữu thành tích học tập xuất sắc, TheShy vẫn trở thành niềm tự hào của các thầy cô theo cách của riêng mình.

Vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc tuyển thủ LMHT Kang "TheShy" Seung-lok, hiện đang thi đấu tại Trung Quốc, đã trao tặng một gói học bổng trị giá 15 triệu won (khoảng 300 triệu VNĐ) cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học Onyang.

Đây cũng chính là mái trường mà TheShy từng theo học trước khi bước vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh là lứa học sinh thứ 64 của trường học này và từng giành rất nhiều giải thưởng thể thao điện tử với tư cách là đại diện của Trung học Onyang. Trong buổi lễ bàn giao Quỹ học bổng, Hiệu trưởng của trường cũng đã trao tặng kỷ niệm chương đặc biệt để vinh danh những đóng góp của TheShy dưới tư cách một cựu học sinh.

TheShy tặng 300 triệu tiền học bổng cho trường cũ, được đích thân Hiệu trưởng vinh danh Học sinh ưu tú - Ảnh 1.

Trả lời về mục đích gây quỹ học bổng, TheShy cho hay: "Tôi hy vọng rằng các hậu bối tại trường cũ sẽ không đánh mất ước mơ và hy vọng của họ, trưởng thành tươi sáng và khỏe mạnh, có cơ hội phát triển và trở thành những nhân tài xuất sắc để góp phần phát triển địa phương và đất nước."

Trong khi đó, Hiệu trưởng của trường cũng gửi lời biết ơn chân thành tới cậu học trò cũ: "Ngay cả sau khi tốt nghiệp, tôi vẫn phải dành lời cảm ơn cho em ấy một lần nữa vì những nỗ lực đóng góp trong việc xây dựng trường cũ, điều đã minh chứng cho việc em ấy không bao giờ quên đi cội nguồn. Chúng tôi sẽ cố gắng vận hành quỹ học bỗng này một cách phù hợp để tạo động lực cho các học sinh, và tiếp tục nuôi dưỡng niềm tự hào về những cựu học sinh của chúng tôi."

TheShy tặng 300 triệu tiền học bổng cho trường cũ, được đích thân Hiệu trưởng vinh danh Học sinh ưu tú - Ảnh 2.

Bên cạnh các hoạt động thể thao điện tử, TheShy cũng nổi tiếng là người tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện. Anh cũng từng chia sẻ khá hài hước rằng khi cầm trong tay một khoản tiền lương quá lớn mà không biết làm gì, tiêu gì, gia đình đã khuyên anh nên đi làm từ thiện, anh đã nghe theo lời khuyên này và dành rất nhiều thời gian cho những hoạt động thiện nguyện.