TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: "Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu?"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/02/2022 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Fan LPL và đặc biệt là cổ động viên của WBG đã phát cuồng với chiến thắng bất ngờ của SofM và các đồng đội trước EDG.

Cách đây ít giờ, Weibo Gaming đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước nhà ĐKVĐ CKTG 2021 - EDward Gaming. Nếu có thể giành được 1 game thắng hay gây khó khăn cho đội tuyển đang được xem là mạnh nhất của làng LMHT thế giới đã là 1 kỳ tích, thì chiến thắng 2 ván trắng trước EDG là quá đủ để WBG khiến cả làng LMHT rung chuyển.

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 1.

WBG đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục trước EDG

Đặc biệt, đây không phải là 1 chiến thắng khi EDG bị tổn thất lực lượng hay đội WBG gặp may mắn. Trong cả 2 ván đấu, các thành viên của WBG đã thể hiện sự chuẩn chỉnh từ khâu cấm chọn cho đến vận hành lối chơi. Các pha giao tranh được thực hiện vô cùng kỹ càng, và ngay cả việc bỏ những mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt hay bùa lợi Rồng cũng có thể xem là nằm trong tính toán chiến thuật của SofM và các đồng đội. Để rồi, vào những thời khắc quyết định, những cái tên được kỳ vọng như TheShy, SofM tỏa sáng và những Angel, ON, Huanfeng cũng thể hiện tốt hơn thường ngày rất nhiều lần trước đối thủ vô cùng mạnh.

EDG vs WBG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 5 Ngày 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

EDG vs WBG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 5 Ngày 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Chiến thắng của WBG khiến cộng đồng fan LPL và fan của WBG nói riêng bùng nổ, và cũng khiến người hâm mộ LMHT quốc tế phải sửng sốt. Không ai có thể tin đây là tập thể đã vô cùng vất vả để vượt qua Victory Five hay FunPlus Phoenix trước đó. Nhìn WBG thi đấu không một vết xước trước nhà ĐKVĐ CKTG 2021, nhiều người thậm chí còn tin rằng WBG mới xứng đáng là ứng cử viên vô địch số 1 của LPL Mùa Xuân 2022.

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 4.

Thắng rồi, tôi thậm chí đã chuẩn bị cả thuốc trợ tim đấy. Cuối cùng cũng có thể ăn uống vui vẻ mà không bị trận đấu làm ảnh hưởng bao tử.

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 5.

WBG giành chiến thắng. TheShy kiểu "Đã có tôi luôn ở cạnh cậu" còn SofM thì "Vậy thì tiến lên thôi"

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 6.

TheShy và SofM 2 đánh 5 mà ra vào như chỗ không người

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 7.

Đừng quên Hecarim của SofM nhé, ai cũng xứng đáng MVP cả

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 8.

Đây có phải WBG tôi biết không trời

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 9.

Không có gì ngạc nhiên nếu chung kết LPL Mùa Xuân này là WBG - LNG

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng dành những lời khen không ngớt cho TheShy, SofM... - những cái tên đã đóng góp vô cùng lớn cho chiến thắng của WBG. Đặc biệt, ở game 2, việc TheShy và SofM phối hợp nhuần nhuyễn để đập nát cánh trên của EDG được fan nhận xét rằng TheShy đã lấy lại được đẳng cấp đã đưa anh lên tầm "Top God" năm nào, trong khi SofM thì như "ra vào giữa chốn không người". Thậm chí, không ít người đã nghĩ đến 1 trận chung kết LPL Mùa Xuân với 2 cái tên là WBG và LNG Esports - đội duy nhất cho đến hiện tại còn giữ được thành tích bất bại tại giải đấu cấp độ cao nhất LMHT xứ Trung.

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 10.

SofM và TheShy là cặp đôi đáng xem nhất hiện nay

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 11.

TheShy 2018 đã trở lại

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 12.

Đội này đáng sợ quá... TheShy đáng sợ quá

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 13.

SofM cũng thực sự đỉnh

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 14.

Trước khi có ai hỏi thì: Đúng, ON vẫn còn trong đội

Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng, EDG đã có 1 ngày thi đấu quá không tốt. Cặp bot của họ vẫn thể hiện phong độ ổn áp nhưng lại không áp đặt được thế trận, không tận dụng được lợi thế từ giai đoạn đi đường. Chưa kể, Scout bị khai thác quá nhiều trong khi Flandre và Jiejie thì mờ nhạt.

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 15.

Cánh trên của EDG thực sự đáng vứt đi, nhất là Jiejie

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 16.

Cặp bot EDG không thể làm ăn gì dù họ thắng lane cực mạnh

TheShy - SofM tung hoành giữa EDG như chỗ không người, fan phát cuồng: Cặp đôi đáng xem nhất thế giới là đây chứ đâu? - Ảnh 17.

EDG thi đấu chủ yếu dựa vào bot lane. Nếu gặp cặp bot nào có thể chơi cân kèo với họ thì EDG sẽ gặp khó khăn

Với chiến thắng này, WBG tạm chiếm giữ vị trí của chính EDG trên BXH LPL Mùa Xuân 2022 và có cùng hiệu số thắng bại với Royal Never Give Up. Chắc chắn các tuyển thủ cũng như fan của WBG mong chờ đội tuyển sẽ duy trì được phong độ này và tiến gần hơn tới mục tiêu cuối cùng: chiếc cúp vô địch LPL Mùa Xuân 2022 và kèm theo đó là suất dự MSI đầu tiên trong lịch sử của đội, kể từ thời Suning cho đến hiện tại.

https://gamek.vn/theshy-sofm-tung-hoanh-giua-edg-nhu-cho-khong-nguoi-fan-phat-cuong-cap-doi-dang-xem-nhat-the-gioi-la-day-chu-dau-20220215225924608.chn