TheShy, Rookie cùng "đổ bộ" WBG - "Con dao hai lưỡi" cho tham vọng của "gã nhà giàu mới nổi" ở LPL

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 12:07 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu cả TheShy lẫn Rookie đều về WBG, thậm chí điều này có thể gây nguy hiểm cho tham vọng xưng bá của đội tuyển này.

Chiều ngày 07/12 (giờ Việt Nam), Invictus Gaming chính thức thông báo chia tay với tuyển thủ đường trên kỳ cựu của họ sau hơn 4 mùa giải gắn bó - TheShy. Như vậy, sau những thăng trầm cùng đội tuyển áo trắng, “Top God” TheShy đã ra đi như là 1 kết cục hiển nhiên mang lại lợi ích cho cả anh lẫn đội tuyển này.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 1.

IG đã chính thức chia tay TheShy

Theo một số thông tin từ giới truyền thông LPL, TheShy đã “99% sẽ về với Weibo Gaming” và như vậy tức là, TheShy sẽ thay thế vị trí của Bin để đánh cặp với SofM trong đội hình của WBG ở mùa giải tới. Và thậm chí, có thông tin rằng cả Rookie cũng sẽ theo chân TheShy để tạo thành cánh trên được xem là mạnh bậc nhất LPL: TheShy - SofM - Rookie, sẵn sàng cạnh tranh mọi danh hiệu.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 2.

Có tin TheShy 99% sẽ về WBG

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 3.

Quản lý của WBG cũng vừa theo dõi Rookie

Nhưng, thực tế, nếu cả 2 thương vụ này thành sự thật, thì chưa chắc SofM và rộng hơn là WBG đã thành công. Đầu tiên, WBG chỉ vừa mới thâu tóm Suning cách đây chưa lâu và họ cũng không giữ lại BHL. Tức là, ở thượng tầng, bây giờ WBG chưa có ai đủ khả năng "cầm cương" TheShy và Rookie. Với những cá tính đã đứng trên đỉnh vinh quang như TheShy, Rookie, sẽ rất khó để có thể khiến 2 cái tên này tâm phục khẩu phục nếu không có những HLV chất lượng, có thâm niên. Nên nhớ, TheShy ở IG bị xem là không có thái độ chuyên nghiệp, thường xuyên tiệc tùng rượu chè chỉ vì không có ai “quản” nổi ngôi sao này.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 4.

TheShy là 1 ngôi sao vô cùng cá tính

Kế đến, là thành phần đội tuyển. Ở WBG hiện tại, SofM đương nhiên là “anh cả”, cả về tuổi đời, tuổi nghề và uy tín trong làng LPL. Và quan trọng hơn, SofM đã quá quen thuộc với Bin và Angel. Lấy ví dụ, nếu chỉ thay thế Bin thì SofM vẫn có thể thích nghi. Nhưng việc này nhất định sẽ gặp đôi chút khó khăn, vì TheShy dù sao cũng là người mới và lối chơi của anh cần rất, rất nhiều tài nguyên. Và điều này sẽ khiến SofM khá vất vả. Một khi TheShy đã “thọt” hay bị khai thác, thì rất khó gượng lại vì tài nguyên đã dồn cho anh quá nhiều.

Nhưng dù sao, TheShy cũng có thể giúp SofM “đỡ mệt” phần nào đó khi bể tướng của anh cũng khá rộng, và như chính TheShy từng thể hiện ở LPL Mùa Hè 2021 vừa qua, anh cũng có thể đánh tanker tốt. Nhưng nếu có thêm cả Rookie, thì thực sự sẽ nguy hiểm. Khi đó, SofM, dù vẫn có thể lùi xuống để các đồng đội thể hiện, nhưng anh sẽ phải phân phối tài nguyên cho cả TheShy, Rookie và Huanfeng. Ấy là còn chưa kể, lối chơi của Rookie chắc chắn sẽ khác với lối chơi của Angel và sẽ là quá nhiều cho SofM, và phần nào là cả ON, Huanfeng phải làm quen với 2 vị trí chủ chốt mới cùng lúc.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 5.

Nếu có cả TheShy và Rookie, công việc của SofM sẽ thập phần khó khăn

Ngoài ra, sự hòa hợp của các nhân sự cũng là vấn đề quan trọng. Như đã nói ở trên, TheShy là 1 tuyển thủ cá tính, và cả đội WBG, có lẽ trừ ON ra, thì đều là những tuyển thủ cá tính. Với quá nhiều nhân tố mới, và như đã nói ở trên là WBG chưa có BHL chất lượng, thì việc giữ sự đoàn kết giữa nhân tố cũ và mới là rất khó khăn. Mà một khi một tập thể đã không cùng nhìn về 1 hướng, thì cơ hội cạnh tranh danh hiệu với họ gần như bằng 0.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 6.

Tập thể WBG hiện tại đã gắn bó với nhau từ rất lâu

Ấy là còn chưa kể, SofM, TheShy (và cả Rookie, nếu có) đều là ngoại binh. Ở thời điểm hiện tại, sẽ khá là gấp rút cho WBG trong việc đăng ký trở thành nội binh cho bất kỳ tuyển thủ nào trong số này, nhất là khi trên thực tế, họ chưa cho người hâm mộ thấy mình đã chốt được với tuyển thủ mới nào mà tất cả chỉ dừng ở mức tin đồn.

TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 7.
TheShy, Rookie cùng đổ bộ WBG - Con dao hai lưỡi cho tham vọng của gã nhà giàu mới nổi ở LPL - Ảnh 8.

Cả TheShy - Rookie - SofM đều là ngoại binh cũng là một yếu tố gây khó cho chính WBG

Tựu chung, có lẽ WBG sẽ chiêu mộ được cả TheShy và Rookie nếu muốn với tiềm lực tài chính của mình. Nhưng, 1 đội hình toàn sao không phải lúc nào cũng sẽ dễ dàng giành các danh hiệu. Hãy nhìn EDward Gaming, Royal Never Give Up…, họ là những tập thể gần như không có 1 ngôi sao nào thực sự quá nổi bật, mà chính sự đoàn kết, ăn ý, tin tưởng lẫn nhau giữa những cái tên đã thi đấu với nhau một thời gian dài mới tạo nên một tập thể vô địch ở các giải đấu quốc tế mà họ đã lên ngôi trong mùa giải 2021 vừa qua.