TheShy lại "suýt" gây bão khi tuyên bố không bao giờ dùng skin IG của Duke, gây hiểu nhầm về việc bất hòa với đàn anh

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 09:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hóa ra lý do TheShy nói không với việc dùng skin của đồng đồi cũ hoàn toàn là bởi vấn đề... tâm linh.

Thời gian gần đây, do kết thúc mùa giải từ sớm nên TheShy cũng có thêm nhiều thời gian dành cho người hâm mộ. Anh chàng thường xuyên stream hơn và cũng không ngần ngại chia sẻ về những dự định tương lai của mình.

Nhất là trong vài ngày qua, khi Rookie bất ngờ hé lộ việc sẽ không giải nghệ nữa, và đồng thời cũng "úp mở" rằng TheShy cũng sẽ không rời IG, thì cộng đồng fan của đội tuyển này càng thêm phấn khích và... tràn vào kênh stream của 2 ngôi sao này nhiều hơn. Tuy nhiên, trong buổi stream vừa qua, TheShy đã suýt nữa tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn khi bất ngờ tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng trang phục IG Irelia - Vốn là skin vinh danh chức vô địch CKTG 2018 của người đồng đội cũ Duke.

TheShy lại suýt gây bão khi tuyên bố không bao giờ dùng skin IG của Duke, gây hiểu nhầm về việc bất hòa với đàn anh - Ảnh 1.

Lời tuyên bố thẳng thừng này khiến nhiều khán giả có phần hoang mang, khi nghĩ ngay tới việc có thể giữa TheShy và Duke từng tồn tại một mối bất hòa nào đó, và phải chăng ngôi sao của IG đang bày tỏ thái độ bất mãn một cách công khai với người đàn anh?

Trên kênh chat của TheShy, hàng loạt dòng tin nhắn spam dồn dập ập đến với cùng một nội dung kiểu như: "TheShy ghét Duke ư?", "Cậu có vấn đề gì với Duke?"... Điều này khiến bản thân TheShy cũng có phần hơi hoảng, và phải lập tức lên tiếng giải thích rằng:

"Không phải, mình không có vấn đề gì với anh Duke cả. Chỉ là không hiểu tại sao cứ mỗi lần mình dùng skin này là y như rằng không thể thắng nổi. Có vậy thôi."

Đến lúc này thì các fan mới vỡ lẽ và thở phào nhẹ nhõm, vì nghi vấn bất hòa cũng được gỡ bỏ, và ngay lập tức, họ cũng tìm ra bằng chứng chứng minh rằng lời giải thích của TheShy là hợp lý. Bởi ngay cả trong thi đấu chuyên nghiệp, IG Irelia cũng là trang phục rất hiếm khi được các tuyển thủ sử dụng.

TheShy lại suýt gây bão khi tuyên bố không bao giờ dùng skin IG của Duke, gây hiểu nhầm về việc bất hòa với đàn anh - Ảnh 2.

Nhiều người đưa ra lời giải thích rằng trang phục này có lẽ thuộc danh sách các trang phục "pay-to-lose", vì hiệu ứng chiêu thức của IG Irelia không được nổi bật cho lắm, và thao tác tung chiêu cũng không được mượt mà như các trang phục phổ biến của Nữ Kiếm Sư như Siêu Phẩm hay là Tiên Kiếm.

Các fan của IG cũng đồng tình rằng chất lượng của các trang phục IG nếu xét về độ thực chiến thì khá là tệ, do màu sắc chiêu thức quá nhợt nhạt và khó phân biệt. Chỉ có IG Kai'Sa của JackeyLove là được đánh giá cao, khi sở hữu nhiều nét tương đồng với trang phục mặc định, và hiệu ứng kỹ năng cũng như thao tác tung chiêu đều khá mượt mà.

Và quan trọng hơn cả là rốt cuộc những tin đồn về chuyện xích mích nội bộ của IG đã ngay lập tức được dập tắt, còn người hâm mộ đội tuyển này thì vẫn đang hân hoan trước thông tin cả TheShy và Rookie đều có khả năng sẽ gắn bó với đội tuyển cựu vô địch LMHT thế giới, ít nhất là thêm 1 năm nữa.