TheShy "hàng hiệu" tiết lộ lý do không chơi tướng tank: Tôi muốn chơi chống chịu, nhưng đồng đội thì không cho phép

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2021 04:49 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

TheShy cuối cùng đã có dịp giải tỏa nỗi "oan khuất" về định kiến "không muốn chơi tank" mà nhiều khán giả gán cho mình.

Sau khi kết thúc giải đấu LPL Mùa Xuân 2021, TheShy hiện đã quay trở về Hàn Quốc để dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Tại đây, anh đã có một buổi trò chuyện trực tuyến cùng fan hâm mộ quê nhà, và đã tiết lộ một vài câu chuyện thú vị xoay quanh sự nghiệp thi đấu của mình.

TheShy hàng hiệu tiết lộ lý do không chơi tướng tank: Tôi muốn chơi chống chịu, nhưng đồng đội thì không cho phép - Ảnh 1.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất là về câu chuyện bể tướng của TheShy. Cùng với chuỗi thành tích phập phù của Invictus Gaming kể từ năm 2020, thì lối chơi của TheShy cũng bị đặt nhiều nghi vấn là nguyên nhân dẫn đến sự sa sút này.

Trong mùa giải 2020, TheShy thường xuyên sử dụng những vị tướng xạ thủ ở khu vực đường trên, và thực tế đã cho thấy, IG dù đánh tương đối ổn ở vòng bảng, nhưng kết quả ở vòng knock-out thì rất tệ. LPL Mùa Xuân 2021 thì thậm chí còn thê thảm hơn, khi đội tuyển này đã phải thi đấu rất chật vật trong cả giai đoạn vòng bảng.

TheShy hàng hiệu tiết lộ lý do không chơi tướng tank: Tôi muốn chơi chống chịu, nhưng đồng đội thì không cho phép - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến cho rằng vấn đề này xuất phát từ việc "TheShy không chịu chơi tướng chống chịu". Tuy nhiên, trong buổi talk-show, TheShy đã bác bỏ hoàn toàn cáo buộc này:

"Không phải tôi không muốn chơi tướng chống chịu, đã nhiều lần tôi đề nghị được chơi các vị tướng tank. Nhưng đồng đội của tôi bác bỏ điều này. Họ nói rằng đội cần một nguồn sát thương đầu ra ổn định, và vì thế tôi luôn được yêu cầu chơi top-lane carry."

Thực tế là kể từ khi JackeyLove rời đi, khu vực nửa dưới bản đồ của họ đã không còn giữ được sự tin cậy cần thiết. Rookie thì không phải lúc nào cũng có thể gánh đội, trong khi người có kỹ năng cao nhất vẫn TheShy. Đó có lẽ là lý do khiến đội hình IG nhất trí để TheShy đánh carry, hay nói đúng hơn là anh bắt buộc phải chơi như vậy để phục vụ mục tiêu chung của cả đội.

TheShy hàng hiệu tiết lộ lý do không chơi tướng tank: Tôi muốn chơi chống chịu, nhưng đồng đội thì không cho phép - Ảnh 3.

TheShy từng bị đánh giá là "tuyển thủ một mùa", khi ngoài chức vô địch CKTG 2018, anh chưa bao giờ tìm lại được bản năng hủy diệt của mình. Nhưng nhìn nhận một cách công bằng, trách nhiệm cho sự sa sút của IG cũng không thể đổ hết lên đầu TheShy. Thực tế là sau năm 2018, cả Ning và Rookie đều bị chững lại về mặt phong độ. Sau đó thì JackeyLove rời đi, IG liên tục có sự xáo trộn về mặt con người, dẫn đến việc đội tuyển này không còn giữ được sự ổn định vốn có.

Trong khi đó, dù đã tụt dốc về mặt kỹ năng, nhưng tư duy về game của TheShy vẫn là thứ mà IG có thể khai thác và tận dụng. Đó có lẽ là lý do khiến đội tuyển này vẫn đang đặt niềm tin vào ngôi sao của mình.