Theo đuổi giấc mơ livestream, người đàn ông tu rượu liên tục trong 3 tháng trên sóng tới chết

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/02/2019 02:00 PM

Được livestream và trở thành streamer luôn là mơ ước của nhiều người, nhưng cái giá thế này thì đắt quá.

Ngày nay, streamer đang là một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất, không những mang lại tiền bạc mà còn ẩn chứa ánh hào quang, sự nổi tiếng cho bất cứ ai thành công với nó. Cũng vì thế mà có không ít người sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì ước mơ giàu sang ấy. Tuy nhiên, trả giá đắt như cách mà một người đàn ông ở Trung Quốc mới làm thì không đáng một chút nào.

Cụ thể, người đàn ông họ Chu này thay vì chơi game, stream các nội dung thông thường như bao streamer khác đã cố gắng tạo sự nổi tiếng bằng cách show ảnh chính mình uống bia, rượu, dầu ăn và nhiều thứ đồ nguy hiểm khác trong suốt 3 tháng. Theo như thông tin được cung cấp từ bạn của anh, Chu làm vậy chỉ để mơ ước một ngày sẽ được nhiều người chú ý và trở nên nổi tiếng trên kênh.

Theo đuổi giấc mơ livestream, người đàn ông tu rượu liên tục trong 3 tháng trên sóng tới chết - Ảnh 1.

Uống bia rượu suốt 3 tháng chỉ để nổi tiếng

Tiếc là, khi nổi tiếng còn chưa thấy đâu thì màn biểu diễn cuối cùng của anh đã tới trong một siêu thị tại Đại Liên, Trung Quốc. Nạn nhân 29 tuổi này thường xuyên stream trên ứng dụng Liaoliao và chính bạn thân của anh chàng đã tiết lộ về nguyên nhân cái chết

"Cậu ấy chết không phải vì uống nhiều rượu vào hôm đó (ám chỉ lần livestream gần nhất), cậu ấy chết vì đã làm điều này liên tục trong 3 tháng rồi. Cậu ta uống bia, rượu và nhiều thứ khác, thậm chí còn không nghỉ bất kỳ ngày nào nữa".

Live-stream uống rượu của Chu được phát vài lần trong "virtual-room" của Liaoliao, nơi người xem có thể giao tiếp với streamer trong thời gian thực. Cũng theo tiết lộ của người bạn, Chu thường uống bia và rượu, nhưng cũng có lúc anh phải tu cạn cả can dầu ăn theo yêu cầu của người hâm mộ với hy vọng sẽ nhận được nhiều donate hơn.

Theo đuổi giấc mơ livestream, người đàn ông tu rượu liên tục trong 3 tháng trên sóng tới chết - Ảnh 2.

Có lần Chu còn nốc cạn một can dầu ăn

Và sự quá khích đôi khi dẫn tới những hậu quả không hay ho một chút nào. Đã từng có video mà Chu thừa nhận rằng mình không thể uống tiếp, bản thân anh đã xuất hiện dấu hiệu co giật, thế nhưng những người xem hiếu kỳ vẫn muốn anh ấy tiếp tục. Tính ra, với cách kiếm tiền điên rồ và cực kỳ phá hoại sức khỏe này, Chu kiếm được khoảng 500 tệ tương đương 1.7 triệu VND mỗi ngày - một con số cũng không nhỏ, nhưng chắc chắn là không đáng với cái giá mà anh chàng này phải trả.

Theo đuổi giấc mơ livestream, người đàn ông tu rượu liên tục trong 3 tháng trên sóng tới chết - Ảnh 3.

Anh chàng kiếm được khoảng 1.7 triệu đồng mỗi ngày như vậy

Theo một số nguồn tin, anh chàng đã đổ bệnh khi đi taxi về nhà vào đêm giao thừa sau khi uống rượu ở siêu thị. Tài xế cảm thấy không ổn và báo cảnh sát để đưa anh ta đến bệnh viện, nơi Chu được tuyên bố là đã chết.

Một người đàn ông họ Vương, giám sát một trong những phòng chat mà Chu tham gia, nói rằng anh ta phải chịu một phần trách nhiệm cho cái chết của streamer xấu số, còn trách nhiệm chính phải thuộc về chủ sở hữu của ứng dụng. Thế mới có chuyên, Liaoliao đã phải tạm thời đóng cửa để rà soát, kiểm duyệt lại các nội dung video trên nền tảng của mình.