Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay khi GAM Esports đang có phong độ ổn định thì họ lại dình vào những lùm xùm nơi hậu trường.

Tâm điểm trong buổi tối Chủ Nhật hôm qua không phải là chiến thắng đầu tiên của Zeros khi gia nhập EVOS Esports mà là cuộc khẩu chiến trên Facebook giữa cựu HLV Tinikun và Giám Đốc Izumin của GAM Esports. Khoan bàn tới chuyện ai đúng ai sai, vụ việc này nhiều khả năng sẽ dẫn tới hàng loạt hậu quả cực kỳ xấu cho GAM Esports, cả về mặt thành tích lẫn danh tiếng của tổ chức.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 1.

Cựu HLV Tinikun dường như đang muốn chơi bài ngửa với GAM Esports

Đầu tiên là về mặt tâm lý tuyển thủ, chuyện vừa luyện tập, thi đấu ở giữa tâm bão drama thế này sẽ khiến cho những game thủ trẻ khó lòng mà tập trung thi đấu. Nên nhớ rằng ở đấu trường chuyên nghiệp, tâm lý chính là một vũ khí vô cùng mạnh và kẻ lì lợm hơn sẽ người chiến thắng. Khi mà bộ não không tập trung thì đôi tay của những tuyển thủ GAM Esports thật khó lòng mà thăng hoa được.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 2.

Ngay khi GAM có dấu hiệu thi đấu tốt trở lại thì drama ập đến

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều ở VCS Mùa Hè 2020 khi không chỉ có Team Flash và Team Secret, chúng ta còn có Cerberus Esports đang ngày một hoàn thiện và cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với GAM. Những đối thủ đầy khó chịu như Percent Esports hay Saigon Buffalo cũng có thể quật ngã đội tuyển vàng - đen trong một ngày đẹp trời nào đó.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 3.

Cerberus nổi lên như kẻ thách thức lớn nhất tới ngôi vô địch

Khi có quá nhiều hiểm họa từ đối thủ, bản thân GAM Esports không có được tâm lý ổn định thì chuyện họ thất bại trong những tuần thi đấu sau này là điều không quá lạ. Nếu vụ drama này kéo dài hơn nữa thì rất có thể GAM Esports sẽ gục ngã ở đâu đó trong vòng playoff và không có được vé đi CKTG. Điều này sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới giá trị thương hiệu của GAM Esports.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 4.

Mất đi Zeros ở phiên chợ hè vừa rồi đã ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng, giá trị của GAM Esports

Quay trở lại câu chuyện nợ lương, nếu mọi thứ không được giải quyết sớm thì hiện tượng chảy máu tài năng sẽ diễn ra và khiến cho GAM Esports mất đi hàng loạt những ngôi sao của mình. Những Kiaya, Levi, Dia1 luôn được những đội tuyển ở VCS thèm muốn, có được những cái tên này thì đối thủ của GAM chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh. Ở chiều ngược lại thì họ chẳng thể tuyển được nhân sự chất lượng bởi có ai muốn gia nhập một tổ chức có tiền lệ nợ lương cơ chứ?

Hơn nữa khi không có những ngôi sao trong đội hình, họ rất khó để đảm bảo thương hiệu và nhận được sự đầu tư của nhà tài trợ. Chẳng nói đâu xa, FTV Esports mới đây đã giải thể vì thành tích yếu kém và không có nhà tài trợ. Nếu GAM Esports bị chảy máu tài năng, thành tích ngày một đi xuống và mất đi giá trị của mình, chuyện đi vào vết xe đổ như FTV là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 5.

Nếu Levi, Kiaya hay Dia1 cũng ra đi thì GAM Esports còn lại gì đây?

Hi vọng vụ drama này của GAM Esports sẽ sớm được giải quyết để những viễn cảnh "tăm tối" ở trên không thành sự thực. Chẳng một khán giả nào mong muốn một đội tuyển lớn, giàu truyền thống như GAM Esports trở nên lụi tàn nhanh chóng vì ngập trong drama và lùm xùm hậu trường như này cả.