Theo chân PES 2019, đến lượt FIFA 19 cũng gục ngã trước crack

Nga0Du  - Theo Helino | 04/12/2018 03:48 PM

Dù đã rất cố gắng tuy nhiên khả năng bảo mật của Denuvo cũng không thể giúp cho tựa game bóng đá của EA có thể trụ được lâu hơn.

Tin buồn nối tiếp tin buồn dành cho Denuvo. Chỉ ít ngày sau khi Monster Hunter: World bị đánh bại, lần này đến lượt FIFA 19 cũng cùng chung cảnh ngộ. Dù đã rất cố gắng tuy nhiên khả năng bảo mật của Denuvo cũng không thể giúp cho tựa game bóng đá của EA có thể trụ được lâu hơn.

Theo chân PES 2019, đến lượt FIFA 19 cũng gục ngã trước crack - Ảnh 1.

Như vậy, với việc bổ sung thêm FIFA 19 vào danh sách "chết chóc", đã có tổng cộng 20 tựa game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack trong năm 2018. Con số này chiếm 64% (20/31). Tính trung bình, cứ 10 game sử dụng Denuvo thì sẽ có 6,4 game bị crack. Một kết quả không mấy vui vẻ với Denuvo nói riêng và những nhà phát triển game nói chung.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Theo chân PES 2019, đến lượt FIFA 19 cũng gục ngã trước crack - Ảnh 2.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Với cộng đồng game thủ Việt nói riêng và thế giới nói chung, đây có lẽ là một thông tin vui nhiều hơn là buồn. Có một thực tế rằng tỉ lệ người chơi và muốn chơi crack luôn luôn nhiều hơn những người chỉ thích chơi game bản quyền. Khi một tựa game hay như FIFA 19 đã bị crack, chúng ta chỉ có thể trông chờ vào tính tự giác của mỗi cá nhân mà thôi.