Theo chân Hitman 2, Shadow of the Tomb Raider cũng bị crack tơi bời

Nga0Du  - Theo Helino | 19/11/2018 03:55 PM

Như vậy, tính từ thời điểm phát hành ngày 24/9, bom tấn của Square Enix (với sự trợ giúp của Denuvo) đã chống đỡ được gần 2 tháng trước khi bị khuất phục hoàn toàn.

Cuộc khủng hoàn của Denuvo có lẽ đang leo thang hơn lúc nào hết. Chỉ 1 tuần sau khi 5 tựa game đình đám là Soul Calibur VI, Assassin's Creed Odyssey, Football Manager 2019, Mega Man 11 và Hitman 2 bị crack, nạn nhân tiếp theo cùng chung cảnh ngộ chính là Shadow of the Tomb Raider. Như vậy, tính từ thời điểm phát hành ngày 24/9, bom tấn của Square Enix (với sự trợ giúp của Denuvo) đã chống đỡ được gần 2 tháng trước khi bị khuất phục hoàn toàn.

Theo chân Hitman 2, Shadow of the Tomb Raider cũng bị crack tơi bời - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, đây đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.