Thêm trò chơi gắn liền với thanh xuân của game thủ Việt chính thức đóng cửa, để lại biết bao tiếc nuối

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 10/01/2023 11:29 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày hôm qua, thông tin một trò chơi đóng cửa khiến nhiều game thủ tiếc nuối.

Vào ngày hôm qua, 3Q Củ Hành – tựa game MOBA lấy đề tài Tam Quốc gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ game thủ Việt đã chính thức tuyên bố đóng cửa: “Lời đầu tiên, Quân Sư Củ Hành xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các Tướng Quân đã đồng hành cùng 3Q Củ Hành trong suốt thời gian dài qua. Cùng với 3Q Củ Hành, các Tướng Quân đã có được những trải nghiệm vui vẻ nhất, những cuộc PK nãy lửa cùng bạn bè, đồng hành tác chiến qua bao năm tháng. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan lẫn chủ quan, Quân Sư Củ Hành rất lấy làm tiếc phải thông báo về việc sẽ ngừng phát hành Củ Hành kể từ ngày 12/01/2023.”

Thêm trò chơi gắn liền với thanh xuân của game thủ Việt chính thức đóng cửa, để lại biết bao tiếc nuối - Ảnh 1.

Theo lộ trình, ngày 28/2 sắp tới, 3Q Củ Hành sẽ đóng cửa toàn bộ máy chủ, chính thức ngừng phát hành. Như vậy là sau một khoảng thời gian dài có mặt tại thị trường Việt Nam, tựa game MOBA này đã chính thức nói lời từ biệt tới tất cả game thủ.

Không quá nổi tiếng toàn cầu như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, song 3Q Củ Hành là một trong số những trò chơi MOBA đầu tiên được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam. Sở hữu đề tài Tam Quốc thân thuộc, 3Q Củ Hành không khó để tạo được sự lôi cuốn đối với cộng đồng game thủ Việt – vốn dĩ luôn yêu thích tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Thêm trò chơi gắn liền với thanh xuân của game thủ Việt chính thức đóng cửa, để lại biết bao tiếc nuối - Ảnh 2.

Có thể nói, 3Q Củ Hành là một trường hợp đặc biệt đối với game Việt nói chung cũng như VNG nói riêng khi mà đây là một sản phẩm MOBA hiếm hoi thành công của nhà phát hành VNG, điều mà sau này những 3Q 360mobi hay Mobile Legends: Bang Bang chưa thể tiếp nối được trên nền tảng di động.

Như vậy là sau biến động mang tên Liên Minh Huyền Thoại thì thêm một câu chuyện buồn nữa được cộng đồng game thủ Việt tiếc nuối mang tên 3Q Củ Hành. Dẫu biết cuộc vui nào cũng có lúc tàn và lượng người chơi của 3Q Củ Hành giờ đây cũng không còn được như ngày xưa, song đây vẫn sẽ là một nỗi mất mát lớn với game thủ Việt. Đó là kỷ niệm, thanh xuân và những ký ức tươi đẹp nhất về một thời tuổi trẻ.