Thêm TikToker review Sà Bì Chưởng: Nhận xét gây bão, bị CĐM nói 'chưa ăn cơm tấm bao giờ à?'

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 13/05/2023 04:09 PM

Mới đây, lại thêm một TikToker đến review Sà Bì Chưởng và ngay lập tức đã gây bão.

Cách đây không lâu, một nam TikToker từng công khai khẳng định: "Quyết tâm đạp đổ chén cơm các quán ăn đến cùng" đã đến review Sà Bì Chưởng. Một dòng mô tả khiến cho nhiều người cảm thấy quan ngại về thứ quyền lực "ảo" trong tay các TikToker, thứ có thể gây tác động tiêu cực tới những người đang kinh doanh về ẩm thực.

Thêm TikToker review Sà Bì Chưởng: Nhận xét gây bão, bị CĐM nói 'chưa ăn cơm tấm bao giờ à?' - Ảnh 1.

Ngay lập tức, video clip review này đã gây bão trên không gian mạng và cả các phương tiện truyền thông đại chúng. Bởi lẽ, dù reviewer có quyền nói lên quan điểm của mình, song cách mà TikToker này khơi mào lên một cuộc chiến bằng những phát ngôn mang tính đả kích thì lại là một câu chuyện khác. Kết quả của clip cũng như TikToker này ra sao thì hẳn nhiều người đã biết khi thậm chí còn lên cả sóng truyền hình quốc gia.

Mới đây, một TikToker nữa cũng đã đến review Sà Bì Chưởng, với tài khoản có 135 người Follows. Bên cạnh lời khen thì TikToker này cũng gây bão khi nhận định khá tranh cãi: "Hạt cơm tơi quá, hơi sống sống thì phải… Hay là cơm tấm nó vậy" hay "Bì còn có mùi hôi hôi" và rồi kết luận lại bằng một câu nhận xét: "Đối với mình thì suất cơm này không có gì đặc biệt, bỏ ra số tiền 89.000 Đồng không xứng cho lắm".

Thêm TikToker review Sà Bì Chưởng: Nhận xét gây bão, bị CĐM nói 'chưa ăn cơm tấm bao giờ à?' - Ảnh 2.

Nhận xét này của TikToker đã khiến cho nhiều người dùng TikTok cảm thấy… không ổn. Nhiều người còn cho rằng có thể TikToker này chưa ăn "cơm tấm" bao giờ và chưa đủ kiến thức để review ẩm thực. Tuy nhiên, như đã nói thì việc khen chê là quyền của mỗi cá nhân, dù vậy thì vẫn phải nằm trong giới hạn của sự hiểu biết bản thân, trước khi phán xét một điều gì đó.